1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Viêm gan c có lây truyền qua đường nước bọt không

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi Anginee, 25/10/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng như nó có khả năng lây truyền dễ dàng từ người này qua người khác. Tuy nhiên khá nhiều người bệnh bị xã hội xa lánh, kì thị, không giao tiếp bởi một số người bị thiếu kiến thức về căn bệnh này. Họ nghĩ rằng bệnh viêm gan C có khả năng lây khi nói chuyện, giao tiếp cũng như qua đường nước bọt. Vậy viêm gan C có lây qua đường nước bọt không? Để giải đáp rõ hơn vấn đề này như thế nào, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong sẽ giải thích https://bacsichuyengan.com/khi-den-giai-doan-ung-thu-gan-la-bo-tay-phai-khong-bac-si-252.html điều này như sau:

  Viêm gan C lây qua đường nào?

  Bản chất của bệnh viêm gan C vốn là loại bệnh do virus HCV dẫn đến cũng như đây là một căn bệnh lây truyền rất nguy hiểm. Virus viêm gan C tồn tại sống và lây nhiễm chủ yếu là trong máu của người bệnh. Cho buộc phải câu hỏi của khá nhiều người hiện nay là: viêm gan C có lây qua đường nước bọt không? Viêm gan C lây qua đường nào? Thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết: theo nghiên cứu trong nước bọt cũng có một lượng nhất định virus viêm gan C nhưng với mật độ không đáng kể, ít có thể truyền nhiễm. Trừ khi người bình thường tiếp xúc với bệnh nhân có các tổn thương trong khoang miệng (viêm lợi, viêm nướu , nhiệt, lở loét) thì mới có thể lây nhiễm viêm gan C, khả năng lây bệnh sẽ còn cao hơn lúc người bình thường cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

  [​IMG]

  Vì thế, chuyện âu yếm nhau bằng miệng hay đơn giản như việc dùng chung bàn chải đánh răng cũng có khả năng tạo cơ hội cho virus viêm gan C lây nhiễm.

  Viêm gan C chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:

  Đường máu

  Ngay khi có cơ hội tiếp xúc với virus viêm gan C thông qua máu của bệnh nhân, có khả năng là với cả máu khô thì bạn sẽ có thể mắc ngay viêm gan C https://phongkhamviemgan.com/nhung-loai-tra-giai-doc-gan-nam-duoc-ban-nen-biet-451.html. Theo những nghiên cứu gần đây, nếu ở môi trường bên ngoài, với nhiệt độ phòng, virus HCV có thể tồn tại ít nhất là 12 tiếng cũng như tối đa là 4 ngày. Do đó từ những vết thương hở trên thân thể của bạn sẽ là lối đi thuận lợi dẫn virus vào bên trong, virus viêm gan C có thể trú ẩn ở những nơi khó ai ngờ đến nhất. Có khả năng là bên trong các dụng cụ như kiêm tiêm, dao cạo, bàn chải đánh răng hay dụng cụ xăm… nếu vô tình trước đó đã có người bị viêm gan C sử dụng mà không được tiệt trùng kỹ, vẫn còn vết máu khô trên đó thì đây hoàn toàn chính là cầu nối thuận lợi cho virus viêm gan C thâm nhập.

  Đường giao hợp

  Virus viêm gan C còn trú ẩn bên trong dịch tiết ra từ cơ thể bản thân người bệnh, đó là lý do khiến những ai có cơ hội tiếp xúc với dịch của bản thân người bệnh đều có khả năng bị truyền bệnh mà không hề hay biết. Khi quan hệ với người mắc viêm gan C khó tránh khỏi việc để dịch sinh dục tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, nhất là lúc xảy ra những vết xước trong quan hệ, nếu có chảy máu thì đây chính là môi trường thuận lợi cho virus viêm gan C đi vào bên trong thân thể cũng như thực hiện quá trình gây nên tổn thương của mình.

  [​IMG]

  Lây từ mẹ sang con

  Thông thường, tỷ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con chỉ chiếm khoảng 0,2% tới 0,3% tuy nhiên, con số này sẽ gia tăng nếu như chỉ số máu của người mẹ có từ 2 tới 3 triệu virus viêm gan C/ml máu.

  Việc tiếp xúc với người bị viêm gan C như ăn chụng mâm, nói chuyện, bắt tay, ôm, hôn… đều không dẫn tới lây nhiễm bệnh cho người lành khác. Bệnh nhân viêm gan C www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với người lành khác nhưng buộc phải tránh tiếp xúc với những vật dụng dễ dính máu ở người bệnh.

  Mọi người không thể nào có thái bộ dè bỉ, xa lánh các đối tượng bị mắc viêm gan C bởi chính họ đang rất mệt mỏi vì sự hành hạ của bệnh tật do virus HCV dẫn đến nên có gắng đừng làm tăng thêm gánh nặng tinh thần ở họ.