1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Trước khi nội soi dạ dày có nhịn ăn không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi leduccuong01, 20/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Nội soi dạ dày hay nội soi đại tràng đều gọi chung là nội soi tiêu hóa. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Vậy trước khi nội soi dạ dày có nhịn ăn không (https://phongkhamdakhoa31.wixsite.c...g-1/trước-khi-nội-soi-dạ-dày-có-nhịn-ăn-không)? Để giúp mọi người hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số điều lưu ý về việc nội soi dạ dày. Cùng xem nào!

  1. Nội soi dạ dày ?

  Có thể nói nội soi dạ dày bây giờ được nhiều người tin tưởng và phương pháp này đưa vào y học giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác 100%. Hiện tại có hai loại nội soi dạ dày là nội soi can thiệp và nội soi chẩn đoán.

  [​IMG]

  + Nội soi can thiệp: đây là một nội soi nâng cao. Sau khi hoàn thành giai đoạn chẩn đoán, các bác sĩ sẽ tiến tới nội soi can thiệp như đưa dụng cụ luồn vào dây soi để tiến hành các thủ thuật nhằm điều trị cho bệnh nhân, thí dụ như cột, chích, kẹp, cột thắt, gây xơ hóa, gây đông keo, đốt cầm máu trong dạ dày và thực quản nhằm làm cầm máu trong những trường hợp bị chảy máu tiêu hóa. Cũng bằng dụng cụ luồn qua dây nội soi, bác sĩ có thể gắp các dị vật mà bệnh nhân đã lỡ nuốt vào thực quản, dạ dày, cắt bỏ các u lành (polyp) trong thực quản, dạ dày và ruột non…

  Những điều cần chú ý trước khi nội soi dạ dày

  + Trước khi nội soi dạ dày, bệnh nhân chỉ cần nhịn ăn trước khi soi ít nhất 6 giờ, có thể uống nước nhưng là nước trắng và lượng ít.

  + Bệnh nhân nên tránh ăn những thức ăn có nhiều chất xơ và rau trong vài ngày, trước khi nội soi. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ vào buổi tối ( ít nhất 2 giờ trước khi uống thuốc): ăn cháo, soup.

  + Nội soi đại tràng cần sự chuẩn bị phức tạp hơn để lòng đại tràng sạch hết phân, khi nội soi bác sĩ sẽ có thể thấy rõ lòng đại tràng.

  + Nếu bạn dùng Fortran: Pha 3 gói FORTRANS với 3l nước, uống mỗi lần một ly khoảng 200ml , cứ mỗi 10 đến 15 phút một lần cho đến khi uống hết 3l nước thuốc đó.

  + Uống thuốc làm sạch ruột vào khoảng từ 7 đến 9 giờ tối. Tốt nhất là nên để lạnh thuốc trước khi uống.

  + Không ăn gì sau khi sử dụng thuốc làm sạch ruột. Bạn có thể uống nước trắng khi cần. Uống thuốc điều trị hàng ngày với một lượng nước nhỏ vào buổi sáng ngày làm nội soi. Không uống thuốc tiểu đường.

  + Nếu phải làm nội soi sau 12 giờ trưa: bạn có thể uống dịch lỏng 6 giờ trước khi nội soi, dịch lỏng gồm: nước soda có đường, nước lọc, nước hầm gà hoặc bò trong, nho trắng hoặc nước táo.

  + Nếu bạn dùng Fleet Phosphat Soda, uống 1 chai 45ml lúc 7h chiều sau đó uống thêm 1 lít nước. Sáng hôm sau lúc 6h sáng, bạn uống tiếp 1 chai 45ml và 1lít nước. Bạn có thể pha loãng chai Fleet với nước trái cây hoặc nước lọc để uống ( 1 chai fleet pha thành 250 ml nước).

  + Mỗi bệnh nhân có thể đáp ứng với thuốc rửa ruột một cách khác nhau, thông thường bạn sẽ đi tiêu phân lỏng 10-15 lần.

  + Nội soi chẩn đoán: là bác sĩ dùng dây soi đưa vào hệ tiêu hóa, cụ thể là thực quản, dạ dày, đoạn đầu ruột non, bác sĩ sẽ nhìn rõ được bên trong của cơ thể bệnh nhân đang bị tổn thương hay có bệnh lí gì đều có thể chẩn đoán được. Qua nội soi chẩn đoán, bác sĩ có thể xét nghiệm và tìm thấy được vi khuẩn trong dạ dày hay không, có thể lấy mẫu mô chẩn đoán vi trùng trong dạ dày , chẩn đoán được ung thư…

  Với câu hỏi Trước khi nội soi dạ dày có cần phải nhịn ăn không ? hi vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn những điều cần biết trước khi nội soi. Đồng thời, bài viết mang đến thông tin hữu ích về quá trình sội soi dạ dày, giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  Nguồn:http://pacifichealthcare.joomla.com/2-uncategorised/2-phong-kham-da-khoa-pacific