1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Triệu chứng viêm gan b mãn tính bạn nên biết

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi Anginee, 2/6/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Trong cuộc sống hằng ngày bạn bắt buộc đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Viêm gan b là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà thế giới đang phòng tránh. Vậy những biểu hiện cũng như triệu chứng viêm gan b như thế nào để ta thường nhận nghi ngờ cũng như dẫn đến thế nào để phòng tránh tốt nhất. Bài viết bên dưới có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

  Triệu chứng nhận nhận thấy viêm gan B

  Đối với những người nhiễm virus viêm gan b. Nếu viêm gan b lành tính thì thường không có những biểu hiện mắc bệnh. Có thể trường hợp này có thể tự khỏi bệnh sau một thời gian. Còn đối với hiện tượng viêm gan b chuyển sang thể cấp tính, mãn tính thì các bạn có khả năng theo dõi những dấu hiệu bên dưới.

  [​IMG]

  thân thể mệt mỏi

  người bệnh khi mắc nhiễm viêm gan B có khả năng có cảm giác người mệt mỏi, nhiều người còn có biểu hiện ý nghĩ mông lung, nói lập đi lập lại, không muốn ăn uống, lười đi lại di chuyển. Tình trạng toàn thân kém: suy nhược rõ ràng, kém sức, hoạt động khó khăn, bệnh nhân không thể tự mình thực hiện các vấn đề sinh hoạt, hay buồn bực, bất an, thấy khó chịu trong người. Triệu chứng này có thể xuất hiện ở hầu hết bệnh nhân viêm gan B và tùy vào cơ địa và hiện tượng bệnh mà biểu hiện mức độ khác nhau. Tóm lại cơ thể mệt mỏi thường xuyên mà không rõ nguyên do thì có khả năng do viêm gan B gây.

  Sốt báo hiệu viêm gan B

  Sốt cũng sẽ được xem là dấu hiệu nhận nhận ra viêm gan b nên quan tâm, thông thường những người mắc bệnh viêm gan B giai đoạn đầu sẽ sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Nếu bản thân người bệnh bị viêm gan B nặng thì sẽ xuất hiện sốt kéo dài, sốt thất thường vào buổi chiều. Chính là do chứng chất độc bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử tính tiến hành.

  Rối loạn chức năng tiêu hóa

  Những người mắc bệnh viêm gan b sẽ gặp buộc phải tình trạng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, bởi gan cũng là một cơ quan tham gia vào trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Bản thân người bệnh không muốn ăn, suốt ngày không hề nghĩ đến ăn uống, sợ dầu chất béo, bụng trên khó chịu, sẽ buồn nôn nhiều lần hoặc không ngừng nấc cụt, thậm chí nôn và bụng trướng rõ. Đây là do gan bị tổn thương nghiêm trọng, chẳng thể khử hoạt tính của chất độc tới từ đường ruột dẫn tới chứng chất độc bên trọng tụ lại ở máu, điều này làm cho thần kinh cơ hoành cũng như thần kinh phế vị bị kích thích hưng phấn cao dẫn tới xuất hiện triệu chứng trên.

  Vàng da báo hiệu viêm gan B

  Đặc trưng của các bệnh về gan đó chính là thường gây ra da trở cần vàng màu hơn. Mức độ nặng của viêm gan b bạn có khả năng gặp nên trường hợp vàng da, mức độ vàng da đậm hơn, da toàn thân và mống mắt vàng đậm, nước tiểu như nước trà đặc. Điều này rất có ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ tới việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bản thân người bệnh bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Bắt buộc để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

  thường nói đây là dấu hiệu nhận nhận thấy rõ ràng nhất. Khi vàng da xuất hiện người bệnh mới có ý thức về căn bệnh mình nhiễm bắt buộc. Và chỉ tới lúc da chuyển màu vàng thì người bệnh mới tới bệnh viện khám và điều trị. Những biểu hiện sốt, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi khá mơ hồ khiến bệnh nhân có thể nhầm lẫn với những căn bệnh thông sẽ.

  [​IMG]

  Xuất huyết dưới da

  Đây là một triệu chứng của bệnh viêm gan B nặng. Khi đó bạn thường thấy da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết, đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị phá hoại. Một số ít người bệnh sẽ trực tiếp phát những triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa như trên như: phân đen, phân có dạng nhựa đường.

  Các triệu chứng có thể xuất hiện 4-6 tuần sau khi nhiễm viêm gan B cũng như sẽ từ nhẹ đến nặng. Vì thế tuyệt đối không chủ quan lúc thấy các triệu chứng thể nhẹ, nếu như nhận ra mình mắc nhiễm viêm gan B thì bạn bắt buộc đến bệnh viện, các bác sĩ vicare.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phong-98459/tieu-hoa-gan-mat#!hoi-dap có thể thực hiện các xét nghiệm giúp bạn chuẩn đoán chính xác xem mình có mắc viêm gan hay không, từ đó có hướng chữa trị thích hợp.