1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tuyển sinh Triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp tính

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Khác' bắt đầu bởi trinhbao24h, 18/5/18.

 1. trinhbao24h

  trinhbao24h New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Nhận biết sớm những dấu hiệu viêm phế quản cấp tính sẽ giúp quá trình điều trị căn bệnh này mang lại công hiệu cao hơn.

  Bệnh viêm phế quản cấp tính là gì?

  Bệnh viêm phế quản cấp tính là tình trạng viêm cấp ở lớp niêm mạc trong lòng phế quản. Bệnh này có diễn biến nhanh, hiện tượng diễn ra rầm rộ trong vài ngày rồi dần thuyên giảm và dứt điểm.

  [​IMG]

  Viêm phế quản cấp tính có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào dù là người lớn hay trẻ nhỏ. yếu tố chính là bởi đường thở dính virut tấn công.

  Có thể bạn quan tâm: bị viêm phế quản cấp

  Hội chứng viêm phế quản cấp tính

  Dấu hiệu viêm phế quản cấp tính đặc trưng nhất là ho. Ở đa số người mắc bệnh, ho là triệu chứng xuất hiện cơ bản và cũng kéo dài nhất. Ho là phản xạ tự nhiên của thân thể để tống những dị vật đường thở và đờm nhớt ra ngoài. Khi phế quản bị viêm, lớp niêm mạc sẽ tiết ra nhiều dịch nhày hơn so với bình thường, càng nhiều dịch này, bệnh nhân càng ho nhiều hơn. Khi đờm quá nhiều và đặc, không được tống ra ngoài sẽ bám lấy lòng phế quản gây hiện tượng khó chịu đồng thời, đây cũng là nơi trú ngụ của vi rút làm tình huống viêm lan nhiễm trở nặng hơn, hẹp lòng phế quản ngăn cản không khí vào phổi.

  Xem thêm:thuoc dieu tri viem phe quan cap

  Đó là yếu tố, triệu chứng viêm phế quản cấp tính còn bao gồm khó thở, khò khè, khạc đờm. Đờm có thể màu trắng, vàng hoặc xanh, đôi khi có màu xám đục hoặc lẫn máu. những ít tình huống người bệnh chỉ ho khan chứ không có đờm nhớt.

  Ngoài các hội chứng viêm phế quản cấp tính này, người mắc bệnh còn có biểu hiện viêm đường hô hấp trên như: sổ mũi, nhức đầu, chảy nước múi, đau rát cổ họng và dấu hiệu toàn thân như sốt nhẹ, stress.

  Sau khoảng 1 tuần đến 15 ngày một vài hiện tượng bệnh sẽ hết hẳn, tuy nhiên ho vẫn sẽ kéo dài vài ngày sau đó, khi ho, người bệnh sẽ nhìn thấy tức ngực và đau vùng cơ bụng.

  Khi nhìn thấy những hội chứng viêm phế quản cấp tính này, bệnh nhân không nhất thiết phải áp dụng thuốc ngay lập tức, đặc biệt là thuốc kháng sinh, chỉ nên dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc khi viêm phế quản có sự tham gia của vi khuẩn. bệnh nhân trước hết cần nghỉ ngơi, ăn uống tốt, có thể uống thuốc giảm ho và hạ sốt nếu ho nhiều và sốt cao kéo dài.

  Liên kết hữu ích:benh an noi khoa viem phe quan