1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Trẻ em thường hay bị ho, không thở được vào ban đêm có nên hen suyễn không?

Thảo luận trong 'Y học và đời sống' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 5/2/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Hỏi: con trai tôi năm nay 14 tuổi, cháu cao một.45m và nặng 68 kg. Gần 1 trong năm này tôi nỗ lực cho cháu ăn kiêng nhưng vẫn không giảm cân. Hơn nửa trong năm này cháu thường hay bị ho, khó thở khi nằm ngủ, tối ngủ tôi nghe cháu hô hấp cò cữ như tiếng mèo rên. Xin hỏi Bác Sỹ là con tôi có bị béo phệ rất hay không? Không thở được của cháu là bởi mập phì (tôi thấy người lớn bụng phệ thường thở rất nặng mùi nhọc) rất hay do hen suyễn? Xin cảm ơn Bác Sỹ.
  [​IMG]
  Đáp:
  Theo bạn diễn đạt thì:
  Nếu tính BMI dựa trên khối lượng và chiều cao thì BMI của đứa bạn là 32,3. Nghĩa là đã … dư tiêu chuẩn bị bụ bẫm rồi. (Cách tính BMI theo trọng lượng ; chiều cao)
  Nếu tính BMI theo tuổi thì con của bạn … đã trở nên thừa cân. (Cách tính BMI theo tuổi).
  như thế, rõ rệt rằng vấn đề cân nặng của cô bạn là … không thể xem thường rồi nhé. Giảm cân rất cần phải triển khai cả luận điểm ăn và uống (nhiều bà mẹ chỉ cho con kiêng ăn, nhưng lại cho uống nước ngọt thoải mái) và tập luyện về thể lực. Chúng ta nên đưa đứa bạn đến chuyên gia đủ dinh dưỡng để được tư vấn nhé. Đúng như bạn biết, người béo bệu thường khó khăn để thở. Tuy vậy, theo bạn kể thì rất có thể … cô bạn bị suyễn.
  & các người bị béo phệ cũng dễ có đi kèm theo bệnh suyễn. Một trong những nghiên cứu đã cho thấy có 1 sự liên quan quan trọng giữa hen suyễn & chỉ số khối của cơ thể cao (BMI cao – bạn tạm hiểu BMI cao là béo tròn – dù chưa thật chính xác), người bị béo bệu thì dễ dẫn đến hen suyễn & trái lại. Điều này đang đc nỗ lực chứng minh bằng có 1 bộ gen chung tác động bên trên cả mập ú lẫn hen suyễn. Chúng ta nên đưa cô bạn đến Bác Sỹ phòng khám chuyên môn hô hấp. Tại đây con bạn sẽ đc khám và hỏi bệnh, chụp Xquang phổi, đo công dụng hô hấp. Tổng hợp 3 yếu tố này, bác sĩ sẽ sở hữu lời giải đáp cho mình.