1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tìm tập gym hiệu quả

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi odvwnrfled, 6/9/17.

 1. odvwnrfled

  odvwnrfled Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Hướng dẫn cách tập gym, thể hình cho người mới đúng cách, hiệu quả và chi tiết nhất có thể. Bài viết sẽ chỉ cho bạn từng bước chuẩn bị, nghiên cứu tri thức nào để có thể đạt được mục tiêu đúng cách và hiệu quả nhất.

  Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận tiện để bạn chẳng thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.

  Chọn những phòng có không khí luyện tập vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó.
  Nếu bạn là nữ, hãy tìm đến phòng hoặc call trước nếu có số ĐT, hỏi xem có nhiều nữ tập không, có người hướng dẫn nữ tập không!

  Vậy, người mới tập cần biết những gì, phải biết những kiến thức gì để việc bỏ thời kì trong phòng Gym hiệu quả nhất, thực hành được đích ngắn nhất, để có đủ động lực theo đuổi biến nó thành mê say?

  Bài viết này của GymLord sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn đường đi, các bước cần thực hành khi bắt đầu đi tập Gym:
  Bước trước nhất: Xác định mục tiêu đến phòng Gym của mình
  Xác định được đích chuẩn xác, bạn mới tìm được phương pháp luyện tập, dinh dưỡng thích hợp:

  - Bạn đến GYM để có 1 cơ thể khỏe mạnh
  - Bạn đến GYM để phát triển cơ bắp của mình to nhất có thể
  - Bạn đến GYM để giảm cân
  - Bạn đến GYM để tăng cân  Bài viết sẽ rất chi tiết nên hãy dành chút thời gian đọc nhé, sẽ có rất nhiều thông báo có ích cho bạn đó.

  Có lẽ đối với người thường nhật, từ mong muốn đi tập gym cho đến lúc đến phòng tập và mua vé tập là khoảng thời gian khó khăn nhất, đương đầu với chính mình là khó khăn nhất.
  chiến đấu chống lại những con quỷ lười, con quỷ ngụy biện, con quỷ ham chơi...và cả con quỷ đầu đàn thiếu hiểu biết về Gym, Thể hình nữa.

  Có nên tìm cho mình 1 người bạn tập cùng
  Không có gì nhẵn bằng việc có 1 người bạn hiểu biết về thể hình đi cùng và hướng dẫn bạn.

  Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu bạn có 1 partner là người lười tập dượt, hay trốn tập, không có hứng tập dượt thì thật là sai trái khi đi cùng họ, họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ sớm thôi.

  Nếu bạn chuẩn bị đi tập mà chưa tìm được ai đi cùng, hãy cứ đến phòng tập, ở đó có rất nhiều người luôn sẵn sáng kết thân và đỡ tạ cho bạn nếu bạn thân thiện với họ.

  Vậy, tốt nhất hãy nuốm tìm một người có kinh nghiệm dẫn dắt bạn những ngày đầu đến với Gym.
  Nếu không, hãy đi tập 1 mình với quyết tâm cao nhất, nghiên cứu vững các kiến thức tại nhà trước khi đi tập.

  Hãy tạo cho mình mục tiêu phấn đấu, động lực để đếm Gym mỗi ngày, tập chăm chỉ để có body giống thần tượng.
  Sau buổi tập đầu tiên, cơ bắp có thể sẽ đau nhức kinh khủng. Mình chứng kiến rất rất nhiều bạn không dám đến phòng tập buổi thứ 2 chỉ vì sợ đau cơ.

  Xây dựng động lực tập tành, kiên tâm cho chính mình
  Những tuần trước tiên là khoảng thời kì khó khăn, phần nhiều những người bỏ cuộc sẽ bỏ cuộc ngay trong tuần đầu này.

  Có 1 số bạn tiếp chuyện tìm đến những viên thuốc giảm cân, khủng khiếp hơn có bạn còn dùng thử Steriod để giảm béo.

  Những hiện tượng trên xảy ra bởi vì bạn không nghiên cứu trước khi đi tập, không biết mình phải làm gì, tập gì, các dụng cụ sử dụng ntn! Chính bởi thế, việc nghiên cứu trước khi tạp rất quan yếu.
  Những tri thức chung cần nắm vững khi đi tập thể hình, gym:
  1. Nghiên cứu các bài tập cho từng nhóm cơ (Kho bài tập GymLord xây dựng đã khá đầy đủ cho các bạn).

  Tìm hiểu tri thức cần biết, phải biết để thực hiện mục tiêu của mình
  Có những bạn nói với tôi muốn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ bình thường, không cardio, ăn uống thì tùm lum => hậu quả là ngày càng béo, lúc đó lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả: Nhưng xin nhắc lại, tập Gym là hiệu quả. Chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hiện nó không hiệu quả thôi.
  Có những bạn Nữ muốn giảm cân (Số này khá nhiều đấy), đến phòng tập như con ong siêng năng 6-7 ngày 1 tuần, nhưng hãy xem bạn ấy tập những gì ở phòng tập:

  15p đầu đến: Thay quần áo, ngồi nghỉ 1 lúc.

  30p tiếp theo hoặc có thể lâu hơn nữa: Ngồi chém gió đợi máy chạy hay máy cardio (Mà đích thực các bạn không biết, cardio chỉ là 1 phần trong phương pháp tập để giảm béo, con gái cũng có thể tập với tạ thường ngày mà không sợ to hay thô, hiệu quả giảm béo của tập tạ chẳng kém gì cardio).

  10-20p tiếp theo thư giãn trên máy chạy (Với 15p đầu tập luyện, thân mới chỉ đốt được hết lượng đường trong cơ bắp, mới chớm dùng lượng mỡ thừa để đốt lấy năng lượng thì bạn lại dừng tập, kết quả giảm mỡ về Zero. Sau 15 phút, việc luyện tập giảm mỡ mới thực thụ có hiệu quả).
  15p tiếp theo, thay áo quần ngồi nghỉ và đi về. Khi ra khỏi phòng tập là màn đi ăn vặt, đánh chén thả ga cho sướng miệng. Đến khi lâu không giảm được cân thì lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Thế là nghỉ tập, hết trông coi vào việc giảm béo.

  Đó chỉ là phản ứng thông thường của cơ thể khi mới bắt đầu tập dượt. Sau 1 khoảng thời kì, các cơn đau sau tập sẽ hết hoặc nhẹ đi.
  Tìm phòng tập hợp với túi tiền, tiện đường đi lại
  1 phòng tập quá cao cấp đi liền với 1 mức giá không hề dễ chịu tí nào, mà thực sự mình cũng chẳng dùng hết dụng cụ trong phòng đó, giá cao là để mua cái dịch vụ của nó thôi.

  Nhưng những người vượt qua được thời gian thử thách này, tình yêu và mê say với môn thể thao này, với thân thể đang dần trở nên đẹp hơn của mình sẽ bóp cổ mấy con quỷ kia không lên tiếng được nữa ;).

  Không ai khác ngoài chính bạn có thể hiểu rõ cơ thể bạn bằng chính bạn.
  GymLord nhận được rất nhiều câu hỏi: Em thế này được chưa?
  Vậy nếu cái GymLord thích mà bạn không thích thì sao?
  Hãy tự chụp lại ảnh hoặc xem lại mình trong gương, bạn sẽ biết bạn muốn gì, thay đổi gì ở thân thể mình.

  Hãy cầm cố dành 1 chút thời kì đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều tri thức để thời tập tành không bị hoang toàng 1 cách vô bổ.

  nè đủ thứ ngụy biện, đủ thứ lý do vớ vẩn vì thiếu kiến thức về gym, thể hình:

  - Tôi bận, tôi nhiều việc, tôi không có thời kì,...

  - Tôi ốm yếu thế này làm sao nâng được tạ...

  - Tôi béo thế này có tập cả đời cũng chẳng thể giảm được...

  - Tôi là con gái, tập cơ bắp sẽ to như anh Mách mất...

  - Tập làm gì tốn tiền...

  - Tôi tập Gym có bị teo 1 số thứ đi không???

  - Tôi tập to rồi khi nghỉ sẽ bị phì ra, chảy xệ xấu ghê ghớm

  - Tôi tập sẽ bị to ra quá mức nhìn xấu lắm

  Những lý do mà chỉ được nghe truyền miệng, chẳng có căn cứ nào? Không phải muốn nhỏ là nhỏ được ngay đâu! Không phải cứ tập là to được đâu nhé! ;). Hãy tìm hiểu các kiến thức về gym, bạn sẽ không còn sợ nó nữa.
  Đến khi bắt đầu vào tập, tuần trước tiên sẽ là cực hình với thể xác và tinh thần bạn, nà đau người, phải bỏ 1 tiếng đồng hồ chơi với mấy cục tạ, mấy cái máy chạy mà không được ở nhà chơi game, đi ăn vặt buổi chiều, đi shopping...