1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Sự cố trắng trang Website và những điều cần biết để khắc phục

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi minhhuyho, 13/8/18.

 1. minhhuyho

  minhhuyho Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Nếu một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên bạn không thấy Website của mình hiện lên, tức là Website của bạn đã lỗi trắng trang và đây là cách gọi của cộng đồng dùng Wordpress. Sự cố trắng trang xảy ra khi PHP gặp lỗi mã và điều này làm Website của bạn trở nên không đầy đủ. Và để vượt qua tình trạng sự cố trắng trang, chúng ta xin đưa ra một số ý kiến sau đây:

  [​IMG]


  Tất cả plugin cần được vô hiệu quá


  Plugin là các ứng dụng riêng biệt dành cho mã nguồn Wordpress. Các plugin của Wordpress có nhược điểm và cũng có ưu điểm. Ưu điểm thì chúng ta không có gì phải bàn cãi nhưng nhược điểm là chúng không hẳn là một phần của Wordpress, và sự cố trắng trang thường do chúng gây ra.


  Plugin có những ưu điểm mà mọi người ai cũng cầu, nhưng mà nếu mà Website bị lỗi do Plugin thì cũng chẳng có gì lạ. Bạn chỉ cần tắt hết Plugin là có thể khắc phục được sự cố.


  Trong trường hợp bạn không thể truy cập vào trình quản lý Wordpress để tắt hết Plugin thì còn một cách khác đó là bạn nên truy cập vào trình quản lý tập tin trong chính dịch vụ lưu trữ của mình.


  Sau khi bạn đã hoàn toàn tắt tất cả Plugin, bạn nên thử xem Website của bạn đã bình thường lại chưa.

  Chủ đề có sẵn nên được bật


  Nếu việc tắt hết tất cả Plugin không có hiệu quả thì rất có thể chủ đề Wordpress có sẵn của bạn đang bị lỗi nghiêm trọng. Bởi vì một số chủ đề trong có vẻ khá đẹp nhưng không được mã hóa một cách chính xác. Chỉ cần một thao tác hoặc sửa đổi đơn giản cũng làm cho Wordpress Website của bạn bị lỗi nghiêm trọng. Nhưng chúng ta nên kiểm tra kỹ và cũng không nên đổ lỗi quá nhiều vào chủ đề có sẵn. Rất có thể trong quá trình cập nhật gì đó bị lỗi hoặc chủ đề của bạn không được kích hoạt đầy đủ.


  Việc bạn cần làm ngay bay giờ đó là đến ngay phần apperances sau đó nhấp vào themes để tắt chủ đề đang sử dụng và kích hoạt một chủ đề có sẵn khác để thử xem nhé.


  Check lại dung lượng lưu trữ của bạn


  Trong trường hợp bạn đã tắt hết tất cả Plugin, cài đặt lại chủ đề Wordpress mà vẫn không thấy Website của bạn trở lại bình thường. Chúng tôi phỏng đoán rằng có thể dung lượng lưu trữ của bạn đã cạn kiệt. Bạn nên liên hệ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting hoặc cloud vps giá rẻ của bạn để nâng cấp lên dung lượng cao hơn nhé.


  Thông thường sự cố trắng trang thường xuyên xảy ra ở ba trường hợp trên hoặc cũng có những trường hợp ngoại lệ khác. Những sự cố này không làm ảnh hưởng đến tài nguyên Website của bạn, nên bạn yên tâm nhé.