1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

SPF là gì ? Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất ?

Thảo luận trong 'Nơi Mua Bán Tài Khoản - Textlink' bắt đầu bởi collagenlagi, 9/7/18.

 1. collagenlagi

  collagenlagi New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - SPF là gì ?
  Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình da dẻ được đảm bảo an toàn của kem tránh nắng khỏi tia UVB - loại tia UV gây ra rám nắng da dẻ và góp phần gây ung thư lớp da.
  [​IMG]
  Chỉ số SPF có trong kem chống nắng rẻ nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì một SPF sẽ có khả năng bảo đảm làn da và phòng ngừa tác hại của tia cực tím trong vòng 10 phút. điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem tránh nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả khoảng từ 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.
  Đương nhiên đây chỉ là thước đo cơ bản và có thể luân chuyển tùy theo điều kiện thực tế từng loại da dẻ (cơ địa), thay đổi do cường độ của ánh sáng mặt trời và khối lượng kem tránh nắng mà bạn áp dụng.

  Nếu bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF là 30, nhưng thay vì ứng dụng 2mg/1cm2 theo tiêu chuẩn thì lại chỉ sử dụng 1mg/cm2. Khi đó chỉ số SPF giảm xuống còn căn bậc 2 của 30 và bằng khoảng 5.5 . Nghĩa là thay vì chống nắng trong 300 phút, thực tế nữ giới chỉ được chống nắng 55 phút.

  Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt nhất ?

  Chỉ số SPF thường dùng để chỉ thời gian chống nắng hiệu quả, tuy nhiên nó cũng quy định chất lượng chống nắng. Theo đấy, chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng lâu và hiệu quả chống nắng càng tăng.
  • [*]SPF 15 chống được 93% tia UVB[*]SPF 30 chống được 97% tia UVB[*]SPF 50 chống được 98% tia UVB
  Chỉ số phần trăm ở đây là số hạt photon đề phòng được. Nếu bạn nữ dùng SPF 15, với 100 photon tia UVB trong ánh nắng, chị em có thể ngăn ngừa được 93 hạt và để 7 hạt xuyên qua.

  [​IMG]
  Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao lăm là tốt?Hầu hết người tiêu dùng thường mắc phải sai trái trong việc chọn kem chống nắng, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ đảm bảo làn da mạnh hơn. vì vậy trên thực tiễn, chỉ số SPF càng cao thì khả năng đảm bảo da dẻ khỏi nguy hại xấu của ánh nắng mặt trời càng lâu. Khi chọn kem chống nắng sai không chỉ ko đạt hiệu quả chống nắng tốt, mà còn khiến làn da bị tổn hại.do đó, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đấy thời gian chống nắng của kem tránh nắng SPF trên 60 cũng ko cao hơn dòng SPF 50 là bao. cùng lúc, khi độ SPF càng lớn, thì khi thoa kem sẽ lưu trên da dẻ càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị thương tổn, từ đó mau chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

  https://www.thegioiseo.com/threads/chut-kien-thuc-spf-nen-biet.785637/


  Theo những chuyên gia da liễu khuyên bạn nữ nên dùng những mẫu kem chống nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 50. những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm hoang toàng túi tiền tài nữ giới và mang lại hữu hiệu không như trông mong. những chỉ số SPF rất cao (60 - 100) chỉ nên ứng dụng ở những vùng làn da đặc biệt như đang chữa trị nám hay dị ứng mặt trời.Với công việc phải thường xuyên ra đi ngoài nắng và ở trong thời gian dài, chúng tôi khuyên nữ giới nên sử dụng dòng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 là tương thích.
  Còn nếu có truyền bá nào nói về 1 dòng kem tránh nắng chỉ số SPF cực cao có hiệu quả chống nắng cực lớn, hơn hẳn các loại kem tránh nắng khác có chỉ số thấp thì thuần túy chỉ là lừa dối, và phái nữ đừng có tin.

  Thêm nữa, kem chống nắng tốt bắt buộc có 1 tỷ lệ chuẩn giữa bảo vệ tia UVA và đảm bảo tia UVB. Tỷ lệ này nên là một : 1/3 .

  kem tránh nắng có chỉ số SPF cao thường có chỉ số bảo vệ tia UVB nhiều hơn hẳn so với bảo đảm an toàn tia UVA và vì thế bản tính thì da nữ giới lại không hề đảm bảo an toàn đầy đủ. bên cạnh đó, chất lượng kem chống nắng cũng dựa trên các nguyên vật liệu có trong kem tránh nắng. 1 mẫu kem tránh nắng với nguyên vật liệu tự nhiên chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều lần các mẫu kem có thành phần hóa học với những hóa chất tổng hợp.