1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tuyển sinh Phụ nữ có thai mắc mụn cóc sinh dục nguy hiểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Y Dược' bắt đầu bởi nguyenlan5559, 16/4/18.

 1. nguyenlan5559

  nguyenlan5559 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - loại bệnh sùi con gà là một trong những bệnh xã hội hay còn gọi là bệnh xã hội. bệnh do vi rút bệnh sùi gây ra, thường bắt gặp ở những trường hợp có quan hệ tình dục sớm, tình dục thô bạo làm thương tổn ở bộ phận sinh dục, người có nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây thông qua đường tình dục khác, người thường xuyên sử dụng chất kích thích, người có hệ miễn dịch suy giảm và sức đề kháng kém; gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy khi bà bầu mắc sùi mào gà sẽ gặp những vấn đề gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

  Cơ chế xâm nhập của virus vào cơ thể

  Khi xâm nhập vào cơ thể qua việc tiếp xúc trực tiếp cùng da hay niêm mạc, vi rút sẽ khu trú tại tế bào cận đáy và ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng.

  Sau xâm nhập ở niêm mạc, virus kích thích tăng sinh tế bào đáy hình thành lên những thương tổn (đám thịt sùi) tại biểu mô có khả năng có cuống hoặc không, hình như kiểu hoa mào gà hay hoa súp lơ có kèm theo dịch mùi hôi khó chịu. Môi trường âm hộ, cửa mình ẩm ướt thực hiện cho mụn thịt càng phát triển nhanh.

  Nhất là đối với phụ nữ có thai, sức miễn dịch yếu, suy giảm đề kháng tạo điều kiện cho mụn cóc phát triển nhanh hơn.

  Con đường lây lan của loại bệnh sùi

  nhiễm qua đường tình dục: mức độ lây truyền cũng tăng theo số lần cũng như số bạn tình. Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm bệnh sùi trong tình huống có một bạn tình là 17%, đối với người có 5 bạn tình thì mật độ mắc bệnh lên tới 81%. thông qua số liệu này, có thể thấy số lượng bạn tình tương xứng với nguy cơ nhiễm bệnh sùi.

  [​IMG]

  lây từ mẹ sang con: khi mẹ lây hpv ở niêm dịch miệng, vòm họng, âm đạo, dịch ối có khả năng truyền nhiễm cho thai nhi.

  Bà bầu mắc sùi mồng gà thường gặp vết nhú sùi nhỏ, sần sùi ở tầng sinh môn, môi ngoài lớn môi nhỏ, bộ phận sinh dục có khi lan sâu trong cổ tử cung, không gây đau. dấu hiệu rõ ràng nhất khi thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hay khi tắm rửa thai phụ sờ thấy sần sùi ở âm hộ, chảy máu.

  Do âm hộ là môi trường thích hợp cho mụn cóc phát triển nên các mụn nhú sùi nhanh chóng liên kết với nhau thành từng mảng lớn, che hết cả thành âm hộ hay lỗ cổ tử cung gây ra máu nhiều, tiết dịch mùi hôi thối.

  nguy hại mà phụ nữ có thai mắc mụn cóc mào gà gặp phải

  thai phụ không may mắc bệnh sùi có nguy cơ gây hậu quả khó lường, nổi bật căn bệnh gây chảy máu khó cầm đe dọa tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi, phải mổ lấy thai, tổn thương có khả năng phá hủy mô làm tắc đường sinh nở, kìm hãm sự co giãn của tử cung và âm đạo gây khó khăn khi sinh và có nguy cơ lây cho trẻ khi sinh nở thông qua đường âm đạo.

  căn bệnh dễ lây lan từ mẹ sang con ảnh hưởng tới sức khỏe, người mẹ còn có khả năng ung thư lỗ cổ tử cung, âm hộ, âm hộ hay lỗ hậu môn nếu không may lây sùi con gà hậu môn nên cần thận trọng.

  [​IMG]

  Nếu cửa mình, âm hộ, lỗ cổ tử cung trồi nhiều mụn sùi thì nguy cơ xuất huyết nhiều khi sinh là rất lớn vì vậy nên sinh nở bằng phương cách mổ, không nên sinh thông qua đường thường để tránh bị bội nhiễm.

  chính là vì vậy, tất cả phụ nữ hay bà bầu lây nhiễm bệnh mụn cóc mào gà cần tới các cơ sở y tế đáng tin cậy để làm xét nghiệm sàng lọc nguy cơ ung thư lỗ cổ tử cung. Sau khi sinh nở, người bị bệnh cần phải theo dõi lỗ tử cung chặt chẽ, xét nghiệm tế bào bộ phận sinh dục, lỗ cổ tử cung để chẩn bệnh loại bệnh và sớm có biện pháp điều trị kịp thời.

  Nguồn: bà bầu mắc sùi con gà tác hại ra sao