1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Những quy định mới trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi BacTienManh1988, 3/8/18.

 1. CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Phương thức tải hàng hóa bằng đường bộ là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Bởi ta nhận thấy rõ rằng chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ có nhiều ưu điểm. Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn đang dùng hình thức vận chuyể này để gia nhận hàng hóa thì cần phải biết một số quy định mới về chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ mà bài viết này sẽ đề cập đến.

  XEM THÊM: Quy trình tải hàng hóa bằng đường bộ

  WWW. VANTAIBACTRUNGNAM.COM.VN

  vận chuyển hàng hóa băng đường bộ – loại hình vận tại phổ quát nhưng vẫn còn phạm lỗi

  Thực vậy, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam hầu như dùng dụng cụ xe tải, xe container để chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ. Thế nhưng có một số doanh nghiệp lại làm sai quy định về trọng tải, kết cấu xe, mặt hàng được huyên chở bằng đường bộ,…Khi các cơ quan có chức năng rà bất thần thì tình trạng vi phạm rất nhiều. Hậu quả mà việc không chấp hành lệ luật, quy định của Bộ giao thông và chuyên chở là gây ảnh hưởng đến liên lạc đường bộ nói chung và tính mạng tài sản của người dân nói riêng khi gặp sự cố.

  [​IMG]

  Thế nên, để trở thành một doanh nghiệp bền vững chúng ta cần nắm rõ và chấp hành nghiêm các quy định, lệ luật của quốc gia. Trong số đó thực hiện tố các quy định về chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ là không ngoại lệ.

  vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

  Một số quy định mới về chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ

  -Quy định về xây dựng và thực hành quy trình bảo đảm ATGT trong hoạt động kinh dinh tải bằng xe ô tô tại điểm b, khoản 1 Điều 12: Đơn vị KDVT hành khách theo hợp đồng, khách du lịch; tải hàng hóa bằng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên; bến xe hàng: thực hiện từ ngày 1/72016.

  -Quy định về thiết bị giám sát hành trình của xe tại điểm c, khoản 3 Điều 14 : Trước ngày 1/7/2016, đối với xe ô tô KDVT hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

  tải hàng hóa bằng đường bộ

  –Việc xếp hàng hóa trên phương tiện liên lạc đường bộ khi dự giao thông trên đường bộ phải theo các quy định về tổng trọng lượng của xe, trọng tải trục xe, chiều cao, chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa được phép của xe quy định tại Điều 16, Điều –Điều 18 và Điều 19 của Thông tư này và không vượt quá khối lượng hàng hóa được phép vận chuyển ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

  -Hàng hóa xếp trên xe phải gọn, chằng buộc chắc chắn và không gây cản trở cho việc điều khiển xe, bảo đảm an toàn giao thông khi tham dự giao thông trên đường bộ.

  -Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc một cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến điểm giữa của cụm trục của rơ moóc đo trên mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,7 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn;

  chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ
  -Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc nhiều cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến tâm trục trước hoặc điểm giữa của cụm trục trước của rơ moóc đo theo mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,0 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn.
   
 2. binhluan2802

  binhluan2802 Member

  cong ty in an Cao Huy Hoàng chuyên cung cấp bang bao gia in to roi chúc cửa hàng của bạn đắc khách và nhớ ủng hộ công ty mình nhé

  công ty in offset HCM CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ khách hàng thân yêu :
  [​IMG]
  Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035
  Trang web: caohuyhoang.com