1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Những lỗi cơ bản của người mới tập chơi máy ảnh nên biết ngay bây giờ

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số - Công Nghệ' bắt đầu bởi gaugaubvk, 29/10/18.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Người mới chơi máy ảnh có cho bạn nhiều thông tin có thể bạn chưa biết cùng tìm hiểu nhiều điều hơn.
  >> Xem thêm:
  nikon D7200NIKON D7500

  Đã là người mới thì không được thông thạo cho nên thường gặp phải một số lỗi cơ bản cùng chúng tôi tìm hiểu một số lỗi cơ bản của những người mới tập chơi bạn nhé.

  1/Lấy nét bị bỏ lỡ

  [​IMG]

  >> Công nghệ: Nikon D750
  Nếu bạn đang sử dụng chế độ lấy nét tự động và để cho máy ảnh chọn điểm tập trung của bạn, rất có thể bạn sẽ tập trung vào phần sai của khung hình ảnh của bạn theo thời gian, đặc biệt là khi sử dụng độ sâu nông. Một cách đơn giản để đảm bảo bạn lấy nét chính xác là sử dụng chế độ tự động lấy nét tại chỗ để chọn điểm tập trung của máy ảnh. Khi tập trung cho người và chân dung, hãy chắc chắn rằng điểm tập trung của bạn là vào mắt của đối tượng.

  2/ Ảnh bị mờ

  Nếu ảnh của bạn bị mờ hoặc hơi không rõ nét và bạn không chắc chắn tại sao, có thể vì bạn đang sử dụng quá chậm tốc độ màn trập. Khi tốc độ màn trập quá chậm, việc lắc máy ảnh của bạn có thể giảm độ sắc nét của hình ảnh. Một nguyên tắc để giúp tránh điều này là sử dụng một tốc độ màn trập tối thiểu tương đương với độ dài tiêu cự của ống kính mà bạn đang sử dụng.


  Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ống kính chính 50mm trên máy ảnh full-frame, tốc độ màn trập chậm nhất mà bạn có thể sử dụng mà không bị rung là 1/50 giây. Điều này sẽ trở thành 1/85 giây của máy ảnh cảm biến APS-C , vì độ dài tiêu cự hiệu quả của ống kính được nhân với 0.5. Nếu bạn đang sử dụng ống kính zoom, bạn sẽ cần phải chú ý đến độ dài tiêu cự bạn đang sử dụng khi phóng to và thu nhỏ.

  Mẹo nâng cao: Nếu ống kính hoặc máy ảnh của bạn có ổn định hình ảnh, bạn có thể chụp từ ba đến năm điểm dừng chậm hơn và vẫn có được hình ảnh sắc nét.

  3/ Sử dụng HDR quá mức

  Nếu sử dụng hợp lý HDR sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp nhưng nếu không nó sẽ làm bức hình của bạn trông giống như một bức vẽ. Sử dụng cài đặt HDR (Dải Động Cao) để chụp ảnh khi ánh sáng nền mạnh hoặc trong điều kiện độ tương phản sắc nét. HDR sẽ bù vào việc mất chi tiết của ảnh và tạo ra hình ảnh thể hiện cả vùng tối lẫn vùng sáng. đôi khi HDR thực sự làm cho hình ảnh của bạn trông tồi tệ hơn.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số tình huống trong đó HDR tốt hơn bị bỏ qua:

  [​IMG]


  + Nếu bất kỳ đối tượng nào của bạn đang di chuyển (hoặc có thể di chuyển), HDR sẽ làm tăng khả năng hình ảnh bị mờ


  + Cảnh tương phản cao : Một số ảnh trông đẹp hơn với sự tương phản rõ ràng giữa phần tối và phần sáng của ảnh, như nếu bạn có bóng tối hoặc hình bóng bạn muốn làm nổi bật. HDR sẽ làm cho điều này ít dữ dội, dẫn đến một bức ảnh ít thú vị hơn.

  + Màu sinh động : Nếu cảnh của bạn quá tối hoặc quá sáng, HDR có thể mang lại một số màu sắc trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang đối phó với màu sắc đã được rất sống động, HDR có thể làm chúng nhạc nhòa hơn.

  4/ Độ dài tiêu cự không chính xác cho chân dung

  [​IMG]


  Độ dài tiêu cự của ống kính dẫn đến các kết quả tự nhiên với sự biến dạng tối thiểu của thực tế là chiều dài ống kính dài hơn 50mm, đặc biệt là từ 50mm đến 85mm. Nếu chúng ta sử dụng kính góc rộng như 16mm để chụp ảnh chân dung của một người, chúng ta sẽ có được những kết quả cực kỳ lạ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của giải phẫu học của chủ thể theo cách có thể có vẻ châm biếm hoặc nhạo báng. Phải cẩn thận khi lựa chọn ống kính cho chân dung. Xem thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-loi-co-ban-cua-nguoi-moi-tap-choi-may-anh.html