1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tuyển sinh Những điều cần biết cho các bạn muốn học kế toán thức hành

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Khác' bắt đầu bởi kinhtegec, 13/6/18.

 1. kinhtegec

  kinhtegec Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Học kế toán thực hành là học những gì? học ra làm những công việc gì? phải cần điều kiện gì thì mới theo học các lớp kế toán thực hành được? học ở đâu sẽ tốt nhất tại TP.HCM? Chắc hẳn đây nhà những câu hỏi mà các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kế toán quan tâm. Đây là lớp học nâng cao cho những người đã thành thạo về lý thuyết như yếu hoặc chưa biết làm kế toán trên máy tính, chưa làm trên chứng từ thực tế. Sau đây Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

  [​IMG]
  1. Học thực thành kế toán là học những gì?

  1 - Hướng dẫn nguyên tắc hạch toán theo Chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành, cũng như các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập. Hướng dẫn chi tiết theo từng phần hành: Kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng; Kế toán mua hàng và công nợ phải trả; Kế toán bán hàng và công nợ phải thu; Kê toán hàng tồn kho; Kế toán công cụ dụng cụ và tài sản cố định; Kế toán giá thành; Kế toán tổng hợp.
  2 - Hướng dẫn học viên tạo mới dữ liệu kế toán; Chi tiết như sau:
  2.1 - Thông tin dữ liệu : Khai báo tên dữ liệu kế toán, lưu trữ dữ liệu kế toán
  2.2 - Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại liên hệ...
  2.3 - Thông tin lĩnh vực hoạt động: Loại hình doanh nghiệp, các loại nghiệp vụ phát sinh, phương pháp tính giá thành sản phẩm.
  2.4 - Thông tin dữ liệu kế toán: Khai báo năm tài chính, khai báo về chế độ kệ toán, khai báo hoá đơn, đồng tiền hạch toán, khai báo hạch toán đa tiền tệ.
  2.5 - Khai báo phương pháp hạch toán hàng tồn kho
  2.6 - Khai báo phương pháp tính thuế GTGT
  3 - Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán, thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản; Danh mục Tổ chức Công ty; Danh mục khách hàng; Danh mục nhà cung cấp; Danh mục hàng tồn kho; Danh mục TSCĐ; Danh mục nhân viên; Định khoản kết chuyển....Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình; Phân quyền sử dụng và đặt password bảo mật cho dữ liệu kế toán....
  4 - Cung cấp cho học viên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng,... ), phản ánh các hoạt động, nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp. Gồm có: Phiếu thu, phiếu chi tiền mặt; Giấy báo nợ, giấy báo có ngân hàng; Hoá đơn mua hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, tài sản cố định (TSCĐ); Bảng tính khấu hao TSCĐ; Hóa đơn bán hàng; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho nguyên vật liệu; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho thành phẩm; Chứng từ tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Bảng lương tháng; Tờ khai thuế GTGT...
  5 - Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán từ các chứng từ thực tế nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành, cụ thể như sau:
  5.1 - Ngân quỹ
  5.2 - Tiền gửi ngân hàng
  5.3 - Mua hàng hoá, mua dịch vụ - Công nợ phải trả
  5.4 - Bán hàng - Công nợ phải thu
  5.5 - Hàng tồn kho
  5.6 - Lương và phải trả người lao động
  5.7 - Tài sản cố định và công cụ dụng cụ
  5.8 - Kế toán thuế
  5.9 - Kế toán giá thành
  5.10 - Kế toán tổng hợp
  6- Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính), lập Báo cáo thuế.
  7 - Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 3.4.x; Khai báo thuế qua mạng internet.
  8 - Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng, quý; Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng/ quý.
  9 - Lập tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tháng/ quý.
  10 - Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm, tạm tính thuế TNDN quý; Xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp, nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ.
  11 - Lập tờ khai thuế môn bài hàng năm.
  12 - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế, sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính thuế thu nhâp doanh nghiệp.
  13 - Hướng dẫn đăng ký hóa đơn theo thông tư mới nhất.
  14- Tư vấn học viên cách giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp về Kế toán, Thuế.
  15- Cung cấp, cập nhật các văn bản pháp lý chuyên ngành kế toán, thuế,...

  2. Phải cần những điều kiện gì để học kế toán thực hành
  - Vì đây là lớp nâng cao cho các bạn đã biết về kế toán, nên muốn học thực hành kế toán thì các bạn phải nắm được các điều cơ bản của một người kế toán, hiểu được bản chất,đối tượng, chức năng và phương pháp hạch toán kế toán, tài khoản – đối ứng tài khoản, chứng từ kế toán và kiểm kê, sổ kế toán và hình thức kế toán.
  - Biết cách là và tổ chức công tác kế toán tài chính tại các doanh nghiệp, để có thể hiểu được cách làm kế toán thủ công trước khi báo vào kế toán thực hành
  - Biết cách lập báo cáo tài chính để báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  - Hiểu và và biết cách lập tờ khai về các loại thuế cũng như luôn tìm hiểu và biết về các luật thuế trong kế toán.

  3. Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP.HCM

  - Hiên nay có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán thực hành như không đúng chuẩn về nội dung đào tạo của Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, trường đứng đầu trong lĩnh vực kế toán. Như dưới sự uy quyền theo chương trình của Trường, Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC) mở các lớp kế toán thực hành tại Bình Thạnh Với nội dung đầu đủ và đúng chuẩn chất lượng của Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM. Đăng ký học kế toán thực hành tại website: https://www.gec.edu.vn
  - Phương Pháp dạy của Trung Tâm GEC của có rất nhiều ưu điểm:
  + Không dạy lý thuyết, thực hành luôn trên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp hoạt động về các lĩnh vực : dịch vụ, thương mại, sản xuất, xây lắp …. (nếu học viên nào yếu về lý thuyết thì giảng viên sẽ lồng lý thuyết vào khi thực hành để tăng hiệu quả thực hành cho học viên).
  + Giảng viên đứng lớp đều là các kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đến từ các công ty lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng lòng nhiệt huyết với nghề kế toán.
  + Kết thúc khoá học, học viên hiểu bản chất của một kế toán tổng hợp, thành thạo quy trình xử lý chứng từ, thành thạo việc kê khai thuế hàng tháng trên phần mềm và lên sổ sách, báo cáo tài chỉnh của doanh nghiệp.
  + Sự hỗ trợ : những vấn đề cấp bách bạn có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên giảng dạy cho bạn. Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.
  + Sự hỗ trợ dài lâu: Chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong công việc. Khi bạn gặp khó khăn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, bằng nhiều cách liên hệ như trên đã nêu