1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Những chú ý khi bạn đi đặt may áo đồng phục mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi giachungcuhanoi, 9/8/18.

 1. giachungcuhanoi

  giachungcuhanoi New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Khi đặt may đồng phục hay bất cứ loại áo xống nào với số lượng lớn (bài viết này không ứng dụng đối với những bạn đặt may xống áo cá nhân) thì cần lưu ý 3 đặc điểm sau là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

  - Loại áo quần cần may

  - Cách chọn size

  - Nơi đặt may

  Loại áo quần đồng phục cần may

  Bạn thấy là hơi ngược ngược trái tai đúng không? Vì cái này thì có gì cần lưu ý đâu, muốn may áo quần gì thì nói với đơn vị may thôi. Đúng là như thế, nhưng với đơn vị may lại không đơn giản như thế. Với từng loại áo quần sẽ có chất liệu, kĩ thuật may, in thêu khác nhau, và quan trọng hơn là giá thành sẽ khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý loại áo xống mình đặt may để coi xét, đối chiếu với lời tham mưu của bên may để có thể “trả giá” hợp lý nhất. Một số đặc điểm về áo quần bạn phải biết là:

  1. Chất liệu vải

  Đây là nhân tố rất quan yếu và hầu như ai cũng biết, tuy nhiên chỉ biết thôi, nhưng hiểu thì mình nghĩ chỉ có những người liền tù tù đặt may hoặc người trong nghề mới biết mà thôi. Có rất nhiều loại vải như: vải cotton, kaki, jeans, kate, len, voan, lanh, lụa, ren, tuyết mưa, thun…Nói chung là rất nhiều, và với mỗi loại quần áo thì có thể dùng nhiều loại vải để may.
  Xem thêm: Tại sao phải may áo đồng phục công ty
  thí dụ như để may đồng phục áo thun thì loại vải ta chọn là vải thun. Nhưng vải thun lại cũng có nhiều loại như: vải thun cotton, thun cá sấu, thun lạnh… Trong thun cotton lại có các loại nhỏ hơn như thun trơn 100% cotton, thun PE 65/35, thun TC, thun PE…Tới đây bạn thấy loạn chưa. Các bạn đặt may áo thun thì nên tìm hiểu kĩ hơn, mình sẽ có bài viết chỉ dẫn khác cụ thể cho vấn đề này. Trong các loại vải trên thì vải thun cotton 100% là đắt nhất và khá hiếm trên thị trường, chỉ dùng cho các dòng cao cấp.

  2. Kĩ thuật may

  Cái này liên quan đến nơi đặt may hơn nhưng tại sao mình lại đưa vào phần này. Đó là vì với mỗi loại áo quần khác nhau thì cách may, tường đường kim mũi chỉ sẽ khác nhau. Mình sẽ có bài viết giới thiệu về quy trình may một số loại áo căn bản sau. ngoại giả nếu không có tri thức chính quy về kĩ thuật may thì còn có 1 mẹo giúp cho bạn rà soát và đánh giá chất lượng bên may: coi xét đường may ở áo cũ của bạn hoặc áo quần cùng loại của ai đó mà bạn thấy tốt, đối chiếu với sản phẩm mẫu mà bên đơn vị may tiếp thị cho bạn, hoặc tốt nhất là yêu cầu họ may y sì như mẫu bạn ưng là được.

  3. In thêu

  Đây là yếu tố mang tính trang hoàng và làm đẹp cho áo xống của bạn, không ảnh hưởng gì đến chất lượng chiếc áo. Tuy nhiên để giữ được hình ảnh tươi mới, đẹp thì phải có sự ăn nhập giữa kĩ thuật in và chất liệu vải.


  thí dụ như in thì thường dùng cho áo thun, áo gió, áo tơi, còn áo sơ mi thì không ai in bao giờ mà chỉ thêu thôi. Một sự khác biệt đáng kể giữa in và thêu có ảnh hưởng đến giá thành: họa tiết cần trang hoàng trên áo. Nếu họa tiết lớn thì nên in để kiệm ước phí tổn hơn.

  4. Phom (form) áo

  Nói chung thì form áo cũng có những quy chuẩn cụ thể, tuy nhiên theo quan điểm của mình thì việc may quần áo số lượng lớn như may đồng phục thì thường quy chuẩn may theo size, vì vậy có sự dị biệt. Do đó khâu duyệt xống áo mẫu trước khi may rất quan trọng.

  Cách chọn size may đồng phục

  Cách chọn size áo quần thì đều có size chuẩn để bạn chọn, chỉ cần gõ tìm google thì sẽ có cho bạn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn muốn đưa ra một đôi size chuẩn do chính chúng tôi đúc kết sau gần 10 năm kinh nghiệm may áo xống cho người Việt, bảo đảm form áo khá vừa vặn, ôm sát người, đặc biệt là rất trẻ trung:

  Đối với nữ

  - Cao 148 – 153, nặng 37 – 41 kg: size S

  - Cao 154 – 158, nặng 42 – 56 kg: size M

  - Cao 159 – 165, nặng 47 – 52 kg: size L

  - Cao 166 trở lên, nặng 52 – 56 kg: size XL

  Đối với nam

  - Cao 155– 160, nặng 48 – 53 kg: size S

  - Cao 161– 167, nặng 54 – 60 kg: size M

  - Cao 168– 174, nặng 58 – 70 kg: size L

  - Cao 174– 180, nặng 68 – 80 kg: size XL

  vì sao lại may theo size chuẩn?

  Việc may theo size chuẩn mà không may theo size đo từng người là có vài căn nguyên sau:

  - May số lượng lớn, việc may đo, lấy thông số từng người sẽ rất mất thời gian, khó sắp đặt, phung phá. Trong khi đó việc may theo size chuẩn cũng không chênh lệch bao lăm

  - Muốn may phải tiến hành làm rập, khuôn, mỗi người một tham số thì việc cắt, may sẽ tốn thời gian và đội chi phí hơn

  - May theo size chuẩn dễ dàng phân loại, vạc cho mọi người mà không sợ lầm lẫn, hoặc lầm lẫn cũng dễ sang sửa

  - tùng tiệm tiền gia công.

  lựa chọn công ty may đồng phục

  hiện thời thị trường rất cạnh tranh và có rất nhiều đơn vị may để ta tuyển lựa. Một số tiêu chí để chọn lọc được đơn vị hiệp với đề nghị của bạn:
  • Thương hiệu: vững chắc rồi, bất kì ngành nào thì tuyển lựa thương hiệu tốt đi kèm với chất lượng dịch vụ sẽ tốt (80-90% thôi, không có đơn vị nào là hoàn hảo cả). Tuy nhiên giá thành sẽ cao, điều này là chắc chắn, đồ hiệu thì giá cao, muốn vừa tốt vừa rẻ thì độc giả tiếp các tiêu chí bên dưới nhé.
  • Có xưởng may, và có nhiều xưởng. Đây là những đơn vị làm mối, không phải trung gian, thương mại, giá thành sẽ thấp, còn chất lượng, độc giả tiếp tiêu chí tiếp theo để đánh giá.
  • May mẫu đẹp, thời kì hoạt động của công ty lâu (trên 5 năm). Có thể bạn sẽ thắc mắc: phải bộ mẫu đó không phải của đơn vị đó hoặc họ chỉ vắt may mẫu đẹp để thuyết phục khách hàng thì sao? Trường hợp này có, nên mình lưu ý là thời gian hoạt động của công ty đó. Họ may mẫu đẹp, thời kì tồn tại lâu thì chắc chắn chất lượng họ tốt và sản phẩm như mẫu. Và những đơn vị chiêu trò mẫu đẹp và thành phẩm xấu thì vững chắc không tồn tại lâu, nên kết hợp 2 nguyên tố trên thì mình đảm bảo bạn lựa chọn chắc chắc đúng. (90% thôi, ahihi, 10% là ngừa sự cố ngoài ý muốn)

  Với 3 tiêu chí trên, bạn sẽ tìm được đơn vị may chất lượng và rẻ. Ngoài ra còn có một đôi tiêu chí đánh giá khác như: công ty may có giao hàng tận nơi không, có tư vấn trực tiếp không, có miễn phí thiết kế hay khuyến mãi gì không vv…Theo mình thì đó là những yếu tố phụ đi kèm mà thôi, là cách để các công ty may đồng phục cuốn khách hàng, còn ở đây mình chỉ nói những điều then chốt để bạn khỏi lăn tăn mà thôi.

  Trên đây là 3 lưu ý căn bản khi bạn đặt may đồng phục hoặc quần áo số lượng lớn. Còn chi tiết từng loại như may áo thun đồng phục, may quần áo bảo hộ hay may đồng phục công sở… mình sẽ san sớt ở những bài cụ thể sau.