1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
  2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

nguyên vật liệu AHA, BHA trong sản phẩm làm đẹp là cái gì, có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Cẩm nang làm đẹp' bắt đầu bởi tranthanhtienk2ttp, 9/7/18.

  1. tranthanhtienk2ttp

    tranthanhtienk2ttp New Member

    CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - BHA và AHA là hai nguyên liệu thường có trong những sản phẩm trị mụn trứng cá, tẩy tế bào chết tác dụng thẩm thấu, sát khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và da dẻ chết....



    HA và AHA là hai nguyên vật liệu thường có trong các mặt hàng trị mụn, tẩy tế bào chết tác dụng thẩm thấu, diệt khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và da dẻ chết. bên cạnh đó 2 nguyên liệu này thường bây bào mòn làn da, mỏng da nên cần chống nắng, chăm sóc da sau khi dùng.

    thành phần AHA là gì?

    Alpha Hydroxy Acid (AHA): là các axit từ trái cây, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ quả bưởi). AHA được áp dụng nhiều trong trị mụn trứng cá và cả những mặt hàng dưỡng da vì có năng lực khởi tạo da trên cùng.
    [​IMG]
    AHA có tác dụng gì, hoạt động thế nào?

    Cả 2 chất BHAs và AHAs đều có hiệu quả xóa da dẻ chết ấn tượng. ngoài ra AHAs sẽ hoạt động với các lớp trên của biểu bì, làm suy yếu liên kết của những chất béo và lớp da chết. việc này cho phép da dẻ chết bị bong ra và được đánh bay. kế tiếp, nó sẽ tiếp tục kích thích da dẻ sản xuất tế bào mới, trả lại cho làn da phái đẹp vẻ tươi tắn mịn màng. AHA cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp gấp da, lớp da thô ráp và đốm vết nám. mà thậm chí nó cũng có thể kích thích việc sản xuất tinh chất collagen và elastin trong da dẻ.

    Nếu muốn tìm các mặt hàng chứa AHA, phái đẹp hãy chú ý Quan sát nhãn của sản phẩm làm đẹp để tìm nguyên liệu AHA hoặc Alpha hydroxy acid trong nguyên vật liệu. Thông thường, nó sẽ đứng ở địa điểm thiết bị 2 hoặc thứ 3 trong danh sách. những mặt hàng này sẽ có nồng độ AHA trong khuyến cáo khoảng 5-8% và độ pH khoảng 3-4. Để AHA hoạt động hữu hiệu, chúng phải được tiếp nhận vào làn da. bởi vì khi sử dụng các mặt hàng gột rửa chứa AHA (như sữa rửa mặt, xóa da dẻ chết..) bạn nên mát xa thật nhẹ để mặt hàng thấm thấu và lấy đi các bụi bẩn trên da 1 cách triệt để. bên cạnh đó nữ giới cũng nên chọn sản phẩm làm đẹp dưỡng toner, gel hoặc kem dưỡngcó dưỡng chất này.

    Có nhiều dạng AHA khác nhau. AHA có thể được chiết xuất từ hoa quả. 5 nguồn AHA quen thuộc trong tự nhiên là:
    • [*]Glycolic acid có trong mía[*]Lactic acid có trong sữa[*]Malic acid có trong táo và lê[*]Citric acid có trong cam và quả tranh[*]Tartaric acid có trong nho
    Axit glycolic và Acid Lactic thâm nhập vào da dẻ hiệu quả hơn một chút so với những loại khác. do đó, người dùng sẽ thấy chúng được áp dụng nhiều hơn.

    thành phần BHA là gì?

    Beta Hydroxy Acid (BHA): hay được hiểu là Salicylic Acid – là 1 trong những thành phần được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy làn da chết và ngăn ngừa tình trạng viêm cũng như kích ứng trên da dẻ với phương pháp xâm nhập sâu vào những nang lông, làm bong các tế bào lớp da chết để dành chỗ cho tế bào lớp da mới phục hồi. Thường thì BHA sẽ được các phái đẹp biết đến nhiều với tính năng có thể làm hồi phụcvà trị các chủ đề về mụn như mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn ẩn dưới da dẻ..
    Cách trị khô lớp da tay chân hữu hiệu từ thiên nhiên
    [​IMG]
    BHA có hiệu quả gì, làm việc thế nào?

    tựa như AHA, BHA cũng có công hiệu xóa tế bào chết với phương pháp thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm bong những tế bào lớp da chết để nhịn nhường chỗ cho các tế bào mới bên dưới. BHA được cho là có hiệu quả làm giảm sự xuất hiện của những vết nhăn, lớp da thô ráp và vết nám đốm gây nên bởi ánh sáng mặt trời sau 6 tháng áp dụng. các thầy thuốc da liễu thường dành đầu tiên kê đơn BHA hơn AHA vì nó ít gây khó chịu và kích ứng.

    Trong những sản phẩm có chứa AHA, thành phần AHA thường được liệt kê trong danh sách ba chất thứ nhất. bên cạnh với BHA, nó chỉ có thể hoạt động tốt nhất ở nồng độ rẻ. Vì thế nhà cung cấp thường sẽ liệt kê BHA (acid salicylic) ở giữa hoặc cuối bảng danh sách những nguyên liệu. BHA trong những sản phẩm chăm sóc da thường có tỷ lệ 1-2% với độ pH 3-4.

    tương tự như AHA, BHA bắt buộc được tiếp nhận vào làn da.

    Khác với AHA, BHA chỉ có một dòng được áp dụng thân thuộc trong mỹ phẩm chăm sóc da đó là axit salicylic.


    https://nhatrangclub.vn/threads/aha-va-bha-la-gi.1780496/



    Sự dị biệt lớn nhất giữa AHA và BHA là gì?

    đấy chính là khả năng hòa tan trong lipid, hay còn gọi là năng lực hòa tan trong tinh dầu của chúng. AHA chỉ có thể tan trong nước khi mà đó BHA chỉ có thể hòa trộn trong tinh dầu. Sự khác biệt này là điều làm cho BHA làm việc đảm bảo hơn trên làn da dầu hoặc thiên tinh dầu.

    Lưu ý khi sử dụng mặt hàng có AHA/BHA

    AHA/BHA làm da tăng độ mẫn cảm với ánh nắng mặt trời. bởi vì trong quá trình sử dụng, nữ giới nên nhớ dùng kem tránh nắng có SPF 15 trở lên trên mỗi khi đi ra ngoài.