1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tuyển sinh Người làm lãnh đạo cần gì để vượt qua thách thức

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Y Dược' bắt đầu bởi kinhtegec, 15/6/18 lúc 05:13.

 1. kinhtegec

  kinhtegec Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Chúng ta biết rằng để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, và điều hành giỏi, ngoài việc giỏi chuyên môn còn phải có cách quãn lý hợp lý, nhiều người cho rằng giỏi chuyên môn chưa chắc gì đã lãnh đạo giỏi. Bởi muốn trở thành một người quản lý giỏi, doanh nhân cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý của mình.
  [​IMG]

  Các bạn cần làm gì để nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành của mình
  - Luôn nâng cao kiến thức bản thân : Không phải ai cũng tự nhiên trở thành một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp khi ngồi ở vị trí đứng đầu một công ty. Bạn phải được học, trải nghiệm, làm và rèn luyện mới trở thành người có chuyên môn cao. Với khóa học quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự của Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu sẽ giúp bạn hoàn thiện những kiến thức của nhà lãnh đạo. Tham khảo tại website: https://www.gec.edu.vn
  - Học cách lắng nghe và hiểu người khác: Bí quyết để thành công trong vai trò lãnh đạo là biết cách giao tiếp và đánh giá chính xác nhân viên của mình. Bạn phải thiết lập mối quan hệ với một tập thể mới, điều quan trọng là phải thẳng thắn và trung thực. Ngoài ra, đánh giá thực tế, khả năng làm việc của nhân viên và nói chuyện với họ về chất lượng công việc cũng cần thiết và phải làm thường xuyên, song tránh nặng nề, quy chụp mặc dù bạn vẫn phải luôn yêu cầu họ làm tốt.
  - Đặt nhân viên của mình lên trên hết: Một người lãnh đạo tốt là người biết cách đào tạo, hỗ trợ và khích lệ nhân viên mình. Nếu bạn không dành thời gian hỗ trợ nhân viên và bảo đảm đáp ứng nhu cầu hợp lý của họ thì họ khó có thể ủng hộ bạn làm tốt mọi việc.
  - Có tầm nhìn xa: Người lãnh đạo, phải có tầm nhìn, cách nhìn nhận và những ý tưởng nhất định trước những thay đổi để từ đó vạch ra những biện pháp phù hợp.

  Các tố chất của một nhà lãnh đạo cần có:
  - Đam mê: Nếu không có sự say mê, thì một nhà lãnh đạo sẽ không thể có được những quyết định táo bạo và tâm huyết Trong công việc của mình.
  - Về chỉ số, đòi hỏi cần có: chỉ số thông minh cao, chỉ số nhạy cảm cao, chỉ số vượt khó cao...
  - Về tính cách, đòi hỏi cần có: cẩn trọng, chu toàn, chặt chẽ, nhanh nhạy, tinh tế; mạnh mẽ, quyết đoán, kiên nhẫn, chịu đựng...
  - Về tư duy chiến lược, đòi hỏi cần có: tư duy tổng hợp, tư duy phân tích, tư duy hệ thống, tư duy sáng tạo, tư duy logic, tư duy quy luật...
  - Óc sáng tạo: Người lãnh đạo luôn phải suy nghĩ để làm sao đưa ra những chiến lược thực hiện tầm nhìn một cách hiệu quả nhất. Trong bất cứ công việc nào, người ta cũng cần phát huy trí sáng tạo để thực hiện công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất, chất lượng đảm bảo nhất.
  - Ngoài ra, cần có thần thái, có cái uy và thiên hướng của người chỉ huy

  Thách thức của nhà lãnh đạo cần vượt qua
  - Đối mặt với nỗi sợ: Trong khi mọi người đều mang trong mình những nỗi sợ hãi thì các nhà lãnh đạo vĩ đại lại giành được thành công vì họ dám đối mặt với nỗi sợ. Họ làm những gì họ tin tưởng, tìm kiếm sự thay đổi và cuối cùng làm nên sự khác biệt.
  - Làm nhiều hơn những gì bạn được giao phó: Điều khác biệt của các nhà lãnh đạo lớn chính là nằm ở khả năng tư duy không bao giờ tự trói mình vào các khuôn khổ, họ luôn thay đổi phương thức để đạt được những gì họ muốn. Họ nhìn thấy cơ hội và nắm bắt nó theo cách của họ, những điều mà sếp của họ thậm chí còn không nghĩ đến.
  - Phải luôn xây dựng mối quan hệ: Để trở thành một nhà lãnh đạo, trước tiên nên để mọi người nhớ bạn là một người giao tiếp tốt. Các nhà lãnh đạo tài ba biết rằng giao tiếp là cơ hội để kết nối họ với mọi người một cách chuyên nghiệp nhất.
  - Cân bằng cuộc sống và công việc: Các nhà lãnh đạo tài năng duy trì một cuộc sống khác bên ngoài công việc để tìm hiểu thêm về những người khác, có thêm những cái nhìn mới và phát triển kiến thức của mình.

  Nguồn: https://gec.edu.vn/tong-khai-giang-cac-lop-nghiep-vu-kinh-te.html