1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Một số lưu ý khi chọn loại gỗ tốt làm bàn thờ

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Đời Sống' bắt đầu bởi dothotruongyen, 16/5/18.

 1. dothotruongyen

  dothotruongyen New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng quan tâm trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Do đó, Việc thờ cúng yêu cầu phải thực hiện bằng theo đúng bề ngoài, lễ nghĩa, độc nhất là việc lựa chọn bàn thờ hợp phong thủy.
  [​IMG]
  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, đa dạng về mẫu mã, chủng cái, size. Tuy vậy không phải ai cũng chọn tậu được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
  Đừng quá lo lắng về câu hỏi này, hãy cùng bantho.com.vn mày mò một số điểm chủ chốt dưới đây nhé, chúng để giúp đỡ ích nhiều cho bạn đó.
  Thông thường, người nhà ta kén bàn thờ, tủ thờ khiến từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kì gần gụi. chưa dừng lại ở đó, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng tới các cực hiếm truyền thống cổ truyền và gần hơn với thoải mái và tự nhiên.

  Gỗ để làm bàn thờ có rất nhiều cái, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình bạn để chọn sắm một mẫu bàn thờ chuộng. Các chiếc gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… phần nhiều gia chủ kén bàn thờ bằng gỗ mít hay sáng dạ hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có phép tắc đẹp mắt.

  khác biệt với gỗ Hương, gỗ mít khá phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng tương đối nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. nổi bật dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm rất bằng lòng cho các thể tích thờ cúng.
  Khi khiến bàn thờ, người ta vẫn không chọn những cái gỗ có độ cứng cao, chúng chẳng những khó chạm khắc, uốn nắn mà còn dễ mối mọt, không thể trụ được vĩnh viễn.

  chăm chú nho bé xíu khi khiến bàn thờ, bạn nên chọn chiếc gỗ sạch mát và còn nguyên tấm, đảm bảo không nên sử dụng mẫu ghép 2 tấm thực hiện một nhé.
  ở mỗi thời đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác nhau, phù hợp với điều kiện, cảnh ngộ cụ thể. Bên cạnh đó, bởi điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn sắm những loại gỗ hay mẫu mã bàn thờ thích hợp. nhưng, mặc dù cho là sinh hoạt thời kỳ như thế nào đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm như thế nào cũng cần tôn vinh không gian thờ cúng, biến nơi đây biến đổi trang nghiêm và linh thiêng nhất.

  Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn tìm được một dòng bàn thờ, tủ thờ bằng lòng, vừa đáp ứng đòi hỏi bói toán vừa bằng lòng với túi tài chánh gia chủ. Chỉ một chút Lưu ý nhỏ là bạn đã có được không gian thờ cúng ưng ý rồi ấy.

  Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/