1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Mẹo chiếu sáng dễ thực hiện

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số - Công Nghệ' bắt đầu bởi gaugaubvk, 31/10/18.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Khi chụp ảnh bạn luôn cần ánh sáng để làm việc vậy cho nên bạn cần biết một số mẹo để chiếu sáng mà không phải ai cũng biets cùng đọc bài viết mới này nhé. Mẹo chiếu sáng không phải ai cũng biết cho bạn những mẹo để sau này chụp cho ra đời những bức ảnh đẹp hơn chất lượng hơn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  >> Xem thêm:
  CANON 800DCANON M6

  1/ Chọn vị trí

  [​IMG]

  Bạn không thể kiểm soát được nguồn sáng của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát nơi bạn và đối tượng của bạn liên quan đến nó. Cố gắng để nguồn ánh sáng của bạn ở bên cạnh chủ thể của bạn. Nếu ánh sáng phía sau chủ đề của bạn, bạn sẽ không thấy bất kỳ chi tiết nào - thay vào đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một hình bóng màu đen. Mặt khác, nếu chủ thể của bạn đang nhìn vào ánh sáng, người đó có thể đang nheo mắt. Thêm vào đó, ánh sáng trực tiếp lên đối tượng hoặc khuôn mặt của ai đó có thể khắc nghiệt

  >> Nội dung mới: CANON 77D


  Ảnh với ánh sáng tốt nhất có xu hướng có nguồn sáng ở bên cạnh. Nếu có thể, đi cho hai nguồn ánh sáng, một ở hai bên của đối tượng của bạn. Bằng cách đó, ánh sáng sẽ đồng đều và bạn sẽ có thể nhìn thấy chủ đề rõ ràng.

  2/Nguồn ánh sáng càng rộng, ánh sáng càng mềm mại

  Nguồn càng hẹp, ánh sáng càng khó. Một nguồn ánh sáng rộng làm giảm bóng, giảm độ tương phản. Nguồn ánh sáng hẹp lại làm ngược lại. Điều này là do, với một nguồn rộng, các tia sáng đi đến chủ thể của bạn theo nhiều hướng hơn, có xu hướng lấp đầy các bóng tối và cho ánh sáng nhiều hơn vào hiện trường.


  [​IMG]


  3/ Nguồn ánh sáng càng gần, ánh sáng càng mềm mại.


  Càng xa nguồn, ánh sáng càng khó. Điều này có lý do chính đáng: Hãy di chuyển ánh sáng gần hơn, và bạn làm cho nó lớn hơn - nghĩa là rộng hơn, liên quan đến chủ đề của bạn. Di chuyển nó xa hơn, và bạn làm cho nó tương đối nhỏ hơn, và do đó càng hẹp.

  Mẹo: Vật liệu như nhựa mờ hoặc vải trắng có thể được sử dụng để khuếch tán một nguồn ánh sáng khắc nghiệt.Nếu bạn đang ở trong ánh sáng mặt trời, hãy sử dụng lều sáng hoặc màn che trắng để làm dịu ánh sáng rơi xuống đối tượng của bạn.

  4/ Phương hướng

  [​IMG]

  Chúng ta thường cảm nhận ánh sáng từ phía trên. Mặt trời dành phần lớn thời gian trên cao. Nhiều tòa nhà có ánh sáng trên cao. Đó là điều tự nhiên mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày. Có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta có một phản ứng mạnh mẽ như thế với ánh sáng mặt trời. Chúng ta thích nhìn thấy mặt trời mọc hoặc hoàng hôn. Đó là một khoảng thời gian ngắn để báo hiệu sự thay đổi. Chiếu sáng từ bên dưới dường như không tự nhiên, nó gợi lên cảm giác sợ hãi. Hướng này có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của cảnh bạn. Tìm hiểu thêm các thông tin khác như ống kính, máy ảnh, phụ kiện tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.