1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Máy in Led là gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi huong lan 69, 17/4/18.

 1. huong lan 69

  huong lan 69 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - KHÁI NIỆM

  Máy in LED là máy in sử dụng nguồn sáng để vẽ hình lên cụm trống cảm quang (photo-receptive drum). Việc hấp thu tĩnh điện sẽ được thực hiện trên trống và khi ánh sáng từ LED tác động vào nó thì các phần tử tích điện bị thay đổi ngược lại – những điểm cần in có điện tích âm hoặc dương tùy theo thiết kế của nhà sản xuất, trống hút những hạt mực có điện tích trái dấu từ hộp mực (toner cartridge). Điều này tạo ra một hình mẫu các điểm (pattern of dots) tương ứng với hình sẽ được in ra giấy. Sau đó nhựng hạt mực sẽ được kéo qua cụm sấy (Fuser), ép chặt và cố định tạo ra bản in cuối cùng.

  Máy in LED sử dụng diode phát quang (Light-Emitting Diode - LED) được phát minh bởi hãng Casio. Các dãy đèn LED này được chế tạo sẵn bên trong máy in, thông thường sẽ có 2500 diode bao phủ chiều rộng của trống từ. Một máy in LED có độ phân giải 600dpi sẽ có 600 đèn LED/inch bao phủ toàn bộ chiều rộng của trang giấy.

  Xem thêm mực in Mực in brother tn 2385


  *ĐIỂM NỔI BẬT

  Điểm thuận lợi là trang bị một hàng các đèn LED sẽ rẻ tiền hơn so với sử dụng thiết bị phát tia laser và gương phản chiếu với nhiều bộ phận di động, điều này làm cho giá thành của máy in LED sẽ rẻ hơn của máy in laser. Máy in LED cũng có kích thước nhỏ hơn máy in laser. Các máy in màu sử dụng công nghệ LED có 4 hàng đèn LED - mỗi hàng cho một màu của toner mực: Cyan, magenta, yellow và black.

  Màu sắc hình ảnh trung thực sắc nét: Các tia sáng được chiếu trực tiếp vuông góc xuống bề mặt trống nên sẽ không có hiện tượng lỗi méo hình ở hai mép bản in. Ở độ phân giải 1200dpi tạo ra được những điểm ảnh có kích thước siêu nhỏ làm cho bản in vô cùng sắc nét. Với 4 hàng đèn LED được phối hợp với các điểm in siêu nhỏ tạo ra những điểm màu có độ phối chính xác cao và tái tạo dải màu rộng rất tốt.

  Xem thêm mực in Canon 303 tại mucingiarehcm


  Tốc độ in siêu việt với hệ thống in LED, toàn bộ các điểm ảnh trên cùng một dòng ảnh sẽ được nạp cùng một thời điểm. Bất kể ở độ phân giải nào thì tất cả các điểm ảnh cũng đều nạp tại cùng một thời điểm như nhau

  Với cấu tạo đơn giản không có các bộ phận cơ học chuyển động giúp tăng độ bên và tuổi thọ cho máy, dãy đèn LED được đúc trong vỏ bọc bền vững (LEDhead) gắn ngay dưới nắp của máy in giúp cho người sử dụng dễ dàng lau chùi mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bản in sau này.


  *YẾU ĐIỂM

  Yếu điểm chính của máy in LED là độ phân giải theo chiều ngang (horizonal resolution) là cố định. Một máy in LED có độ phân giải 300dpi đòi hỏi cần 300 đèn LED trên mỗi inch. Do đó, khả năng cải tiến độ phân giải của máy in LED sẽ kém xa so với các máy in khác.

  Trống của máy in LED hoạt động tốt nhất về hiệu quả và tốc độ khi được sử dụng liên tục trong các ứng dụng đòi hỏi dung lượng lớn. Nghĩa là tuổi thọ của trống từ máy in LED sẽ giảm đi rất nhiều nếu được sử dụng theo kiểu bật-tắt thường xuyên hoặc khi được sử dụng cho các ứng dụng in ấn nhỏ.

  Cường độ sáng và độ chính xác về thời gian giữa các LED khác biệt nên trang in có thể bị mờ hoặc sai màu. Các thanh LED nếu để bị cong biến dạng dẫn đến chất lượng bản in giảm và có màu sắc nhợt nhạt.

  Xem thêm Mực in brother tn 1010 tại mucingiarehcm