1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

lý do khiến bệnh loét bao tử hay trở lại

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Đời Sống' bắt đầu bởi xiemnguyenk2ttp3, 12/7/18.

 1. xiemnguyenk2ttp3

  xiemnguyenk2ttp3 New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bệnh dạ dày viêm loét hay trở lại do nhiều nguyên nhân khác nhau, những lý do này thường bắt nguồn từ sinh hoạt và khắc phục. Là bệnh lý khá thân thuộc với khoảng 10% dân số mắc phải, dạ dày viêm loét khi tái phát nhiều lần dễ tiềm ẩn nguy cơ tăng trưởng mầm mống ung. Cùng tìm hiểu lý do khiến bệnh loét bao tử hay tái lại để có cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Bệnh bao tử viêm loét hay tái lại là do đâu?  lý do bệnh loét dạ dày hay tái phát

  Chưa chữa bệnh đúng nguyên nhân gây bệnh

  Có nhiều nguyên nhân gây nên bao tử viêm loét như lịch sinh hoạt, dinh dưỡng, nhiễm những loại vi khuẩn như Hp. Liệu trình điều trị bệnh cần hướng đến giải quyết nguyên nhân gây ra viêm loét bao tử. Nếu chữa lành ko đúng cách, chỉ tập trung vào chữa bệnh triệu chứng mà không giải quyết nguyên do cũng khiến cho bệnh trở nên khó chữa và dai dẳng hơn. cùng lúc cũng khiến bệnh mau chóng tái phát lại.

  Khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày, cần thăm khám và trao đổi chi tiết với bác sĩ những nhân tố có thể là lý do gây loét dạ dày. đó có thể là thói quen sinh hoạt, ăn uống mỗi ngày. Chẩn đoán chuẩn xác hiện trạng bệnh và lý do gây viêm loét dạ dày rất thiết yếu trong việc vun đắp hướng trị bệnh chi tiết.

  [​IMG]

  lịch sinh hoạt

  tuy nhiên việc chữa trị ko đúng nguyên do gây tái lại loét bao tử, lịch sinh hoạt của người bệnh cũng rất cần lưu ý. các thói quen xấu sau đây rất dễ làm cho loét bao tử trở lại sau khi điều trị:
  • [*]người bệnh ăn uống không đúng giờ giấc, ăn quá khuya, ăn quá no, quá đói, ăn nhiều đồ ăn cùng 1 lúc.[*]bệnh nhân thường xuyên căng thẳng, căng thẳng, làm cho cơ thể tăng tiết dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Qua đó tạo điều kiện cho bệnh tái phát lại trở lại.[*]Trong chế độ ăn uống hằng ngày có quá nhiều đồ ăn, gia vị cay nóng như ớt, tiêu,… cũng làm cho khu vực bị viêm loét bao tử sau khi trị bệnh dễ trở lại tái lại.[*]người mắc bệnh thường xuyên dùng những chất thúc đẩy có hại cho bao tử như rượu, bia, thuốc lá,… những chất này làm cho lớp nhầy niêm mạc bị bào mòn. các mạch máu dạ dày bị thu hẹp, niêm mạc mất khả tự bảo vệ và tái hiện. Đây là điều kiện để bệnh viêm loét dạ dày dễ tái lại hơn.
  [​IMG]

  ứng dụng chất kích thích làm tái bệnh phát loét dạ dày

  Vi khuẩn Hp kháng thuốc

  Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) được coi là một lý do khá phổ biến gây ra các vấn đề về bao tử. Đặc tính kháng axit của vi khuẩn này giúp chúng còn đó được trong môi trường bao tử của thân thể người. Đáng lưu ý, đây là loại vi khuẩn có tỉ lệ mắc phải khá cao. Hơn 50% dân số thế giới nhiễm vi khuẩn Hp bao tử. Tại một số địa điểm, trong đó có nước mình, tỉ lệ nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày là trên 70%. độc tố của vi khuẩn Hp gây nên viêm loét dạ dày tại niêm mạc của bệnh nhân. Chúng cũng tàn phá dần lớp nhầy niêm mạc khiến cho dạ dày mất đi lớp đảm bảo.


  https://sites.google.com/site/dauba...n-ca-mot-doi-voi-da-day-viem-loet-de-tai-phat  dạ dày viêm loét rất dễ quay lại nếu chỉ điều trị bệnh triệu chứng mà ko diệt vi khuẩn Hp. tuy nhiên, đây cũng là loại vi khuẩn dễ nhờn thuốc. Phác đồ chữa bệnh ko dứt điểm sẽ khiến mẫu vi khuẩn này thuốc không có tác dụng. Khi vi khuẩn Hp nhờn thuốc, tình trạng tái bệnh xuất hiện chỉ còn là chuyện thời gian. Việc lạm dụng quá mức chất kháng sinh trong nhân dân từ bây giờ khiến vi khuẩn Hp rất dễ thuốc không có tác dụng.

  [​IMG]