1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Kinh nguyệt không đều cũng như vấn đề mang thai

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi Anginee, 6/6/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không? Đó là trăn trở của khá nhiều chị em đàn bà trong độ tuổi trường thành. Nắm bắt được những ưu tư đó, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hồng Phong sẽ chia sẻ trong nội dung dưới đây.

  Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt không đều?

  Kinh nguyệt là trường hợp bình có khả năng xảy ra ở tất cả các chị em nữ giới, bắt đầu từ thời đoạn dậy thì cho đến mãn kinh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: chu kỳ kinh nguyệt cũng như chu kỳ rụng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thông có thể chu kỳ rụng trứng sẽ rơi vào thời đoạn giữa của kỳ nguyệt san. Tuy nhiên trường hợp này chỉ đúng với các chị em có vòng kinh đều. Còn đối với những chị em có kinh nguyệt thất sẽ thì việc tính toán chu kỳ rụng trứng gặp nhiều khó khăn.

  [​IMG]

  Thông thường vòng kinh của nữ giới được tính từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của tháng trước, cho tới trước một ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt của tháng này và có thể là từ 28- 30 ngày. Máu kinh sẽ có màu đỏ sẫm, có lẫn những mảng vụn nhỏ cũng như chất nhờn của lớp niêm mạc tử cung bong ra. Thời gian hành kinh bình sẽ khoảng từ 2 -7 ngày cũng như lượng máu trung bình khoảng 50ml.

  Kinh nguyệt không đều có biểu hiện kinh nguyệt ít, kinh nguyệt thưa, không theo chu kỳ hoặc tắc kinh, máu kinh thất thường, khi ít nhưng cũng có khi khá nhiều, có biến đổi về màu sắc.

  Theo một kết quả điều tra của các chuyên gia, những phụ nữ không có thể thụ thai thường ít nhiều liên quan đến việc kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, kinh nguyệt không đều có dễ mang thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thể trạng nữ giới, các bệnh lý tại cơ quan sinh sản. Một số bệnh lý phụ khoa dễ dẫn đến kinh nguyệt không đều như:

  Kinh nguyệt thường xuyên kéo dài, máu kinh khá nhiều, kèm theo khí hư có mùi hôi khó chịu cũng như xuất huyết niệu đạo. Đó là biểu hiện của u xơ cổ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung cũng như dị thường nội mạc tử cung. Các bệnh nói trên đều dẫn tới biến chất các cơ tử cung, gây ra cho khả năng thụ thai kém khiến tỷ lệ dẫn tới vô sinh của bệnh nhân rất cao.

  Nhiều bản thân người bệnh có tình trạng chảy máu kinh nguyệt bất có thể, hoặc chảy máu nhưng không nên là trường hợp kinh nguyệt. Có khả năng là do yếu tố nội tiết hoặc bệnh lí toàn thân.

  Có một số bản thân người bệnh vẫn có hiện tượng kinh nguyệt. Nhưng trong máu kinh không thấy các mảng vụn nhỏ của niêm mạc, cũng như không có rụng trứng. Căn nguyên của tình trạng này là nội tiết bị suy giảm hoặc rối loạn. Hay do tổn thương ở các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Đây cũng là căn nguyên dẫn đến việc hiếm muộn của phụ nữ.

  Nghiêm trọng hơn, kinh nguyệt không đều còn có khả năng là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Dù vẫn có ngày rụng trứng nhưng cơ hội mang thai rất mong manh.

  Tuy nhiên nếu như kinh nguyệt không đều xuất phát từ căn nguyên stress hoặc đột ngột thay đổi thói quen sinh hoạt. Thì điều này không làm nguy hại cho sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Thường kịp thời trở lại ổn định lúc các chị em cải thiện được chất lượng cuộc sống.

  [​IMG]

  Kinh nguyệt không đều có thể có thai không?

  Vậy kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Điều này buộc phải thiết cần căn cứ vào đặc điểm của cơ thể từng người và các lí do hình thành của kinh nguyệt không đều để đưa ra kết luận. Một số chị em vẫn sẽ thụ thai dù kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên đó chỉ là các hiện tượng kinh nguyệt không đều do sinh lý. Còn nếu như xuất phát từ căn nguyên bệnh lý, thì kinh nguyệt không đều là biểu hiện của thụ thai rất thấp của phái yếu.

  Ngay lúc đứng trước những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều các chị em hãy sớm đến các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời. Phòng khám đa khoa Hồng Phong https://www.facebook.com/dakhoahongphong/ là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bản thân người bệnh trong lĩnh vực phụ khoa.