1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Kinh nguyệt có trước bảy ngày căn nguyên do đâu và có ảnh hưởng không

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi Anginee, 5/6/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Kinh nguyệt chính là thước đo sức khỏe của người đàn bà, nhưng nếu có sự chênh lệch một vài ngày trong chu kì kinh thì cũng không bắt buộc quá lo lắng. Thế nhưng, không ít người có chu kì kinh ngắn cũng như có kịp thời đến 7 ngày, vậy nguyên nhân do đâu cũng như có ảnh hưởng gì không?

  Kinh nguyệt là gì?

  có thể nói, kinh nguyệt đánh dấu sự lớn lên của thân thể, vì sau mỗi kì kinh nguyệt, chức năng của các cơ quan sinh sản trong cơ thể càng được hoàn thiện hơn.

  Từ đó mà kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc báo cáo tình hình sức khỏe của phái nữ. Khi các cơ quan sinh sản hoạt động bình có khả năng, kinh nguyệt có thể đều và ổn định. Ngược lại lúc kinh nguyệt thất có thể, tức là đang có vấn đề ở một cơ quan nào đó (tử cung, buồng trứng, …).

  [​IMG]

  Căn nguyên có kinh trước 7 ngày

  Rối loạn nội tiết tố nữ

  Như đã nói ở trên, các bạn nữ trong tuổi dậy thì, hoạt động của buồng trứng, tử cung hay hệ điều hòa hormon trong cơ thể chưa đồng bộ, sự kết hợp chưa được nhịp nhàng phải làm hiện tượng rối loạn.

  Hoặc do sự tăng cường tiết hormon estrogen khiến cho buồng trứng phát triển quá mức, trứng rụng liên tục gây cho cho chu kì kinh nguyệt tới sớm cũng như ngắn hơn bình có thể.

  Tâm lý

  Môi trường sống cũng như gây ra việc ảnh hưởng lớn tới tâm lý, từ đó cũng gây cho chu kì kinh nguyệt không ổn định. Những người sẽ xuyên gặp cần căng thẳng, áp lực, khiến tâm trạng không tốt, buồn vui thất thường… đều sẽ khiến cho “ngày đèn đỏ” bị gián đoạn, tới trễ hoặc tới sớm 7 ngày.

  Bệnh lý

  Ngoài những nguyên do trên, thì các bệnh phụ khoa cũng khiến cho kinh nguyệt thất sẽ. Đã có không ít tình trạng các chị em nữ giới kiểm tra cũng như nghi ngờ mắc các bệnh như viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, …

  Tác dụng phụ của thuốc

  Tác dụng phụ của một số thuốc như thuốc tránh thai, thuốc ngủ, thuốc kháng viêm, … có khả năng gây ra cho chu kì kinh nguyệt tới sớm hơn bình thường.

  Kinh nguyệt có trước 7 ngày có ảnh hưởng gì

  nếu như kinh nguyệt đến nhanh chóng chỉ 1 – 2 lần thì không có vấn đề gì đáng ngại, sẽ do thân thể bị stress, sau lúc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì trường hợp này có khả năng không còn.

  Nhưng với trường hợp kinh nguyệt có trước 7 ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, thì nên xem xét tới vấn đề sức khỏe.

  Thiếu máu

  Có kinh trước 7 ngày tức là chu kì kinh chỉ kéo dài 21 – 23 ngày, việc xuất huyết lặp lại nhanh như vậy sẽ gây ra trường hợp thiếu máu nghiêm trọng nếu không được giải quyết sớm. Khiến cho đàn bà luôn trong trạng thái mệt mỏi, sút cân, đuối sức, …

  Vô sinh, hiếm muộn

  Kinh nguyệt đến sớm thường là dấu hiệu cảnh báo các bệnh u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, hay u nang buồng trứng, …, một khi không được điều trị sớm có thể dẫn tới mất chức năng sinh sản vĩnh viễn.

  Ngoài ra, kinh nguyệt có trước 7 ngày có thể dẫn đến khó khăn trong việc tính toán thời điểm trứng rụng, từ đó gây ra khó khăn trong việc thụ thai.

  Hơn nữa, việc trứng liên tục rụng không thể đảm bảo được chất lượng của trứng, nên hiệu quả thụ tinh thấp, hoặc đã thụ tinh nhưng không giữ được.

  Ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc

  Kinh nguyệt tới kịp thời khiến nữ giới luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, tâm trạng thất sẽ, dễ cáu giận, …, dẫn đến mất tập trung cũng như dẫn đến giảm hiệu suất trong học tập, công việc, và đời sống hằng ngày.

  Bên cạnh việc khó mang thai, hay vô sinh thì có khả năng gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống gia đình sau này.

  [​IMG]

  Cách phòng tránh cũng như chữa bệnh kinh nguyệt có trước 7 ngày

  Sống lành mạnh

  Giữ tâm trạng luôn ổn định

  Sử dụng biện pháp an toàn trong giao hợp

  Hạn chế sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh, thức ăn có chứa cafein, không lạm dụng các thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc giảm cân, …

  Thường xuyên kiểm tra phụ khoa thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html để nhanh chóng nghi ngờ bệnh và chữa bệnh nhanh chóng giúp tăng khả năng lành bệnh.