1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Kinh nghiệm chọn lựa và bố trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dothoxomdong, 17/5/18 lúc 10:34.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện phổ biến trong phủ chúa hay những người giàu có. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã biến hóa thông thường hơn nhiều, mang chân thành và ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn. Để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được cho địa điểm thờ nhà chúng ta gần như bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây sẽ vũ khí thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.

  [​IMG]

  chân thành và ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Hoành phi là cái bảng ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối vơi ông cha, ca ngợi công đức của tổ tiên.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tổ tiên truyền lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều mẫu, có cái được thiết kế từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có cái được gia công từ đồng. Nhưng nhìn chung, chúng các cực kỳ sắc xảo, phù hợp với diện tích thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn quan tâm:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/