1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Khoảng cách lấy nét tối thiểu cùng nhiều công nghệ mới

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số - Công Nghệ' bắt đầu bởi gaugaubvk, 8/10/18.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Lấy nét tôi thiểu là gì? như thế nào là lấy nét tối thiểu? cho bạn cái nhìn cụ thể nhất

  >> Nội dung mới:
  ỐNG KÍNH NIKONMáy ảnh canon

  Khoảng cách lấy nét tối thiểu

  Mỗi ống kính luôn có một giá trị gọi là khoảng cách lấy nét tối thiểu ( khoảng cách tính từ chủ thể đến sensor). Khoảng cách này là cần thiết để có thể chụp rỏ chủ thể đó. Nếu bạn chụp chủ thể ngắn hơn khoảng cách này, bạn sẽ không thể lấy nét chủ thể một cách chính xác.
  [​IMG]
  Xác định khoảng cách lấy nét tối thiểu như thế nào?

  Khoảng lấy nét tối thiểu ở mỗi ống kính sẽ không giống nhau, nó tùy thuộc vào ống kính (ở ống kính zoom, khoảng cách này còn phụ thuộc vào tiêu cự) . Để kiểm tra khoảng lấy nét tối thiểu của ống kính, hãy xem thông số kỹ thuật của ống kính hoặc giá trị khoảng lấy nét tối thiểu được nhà sãn xuất in trên ống kính.

  [​IMG]

  Khoảng lấy nét tối thiểu của các ống kính Sony SEL 1650 ở trên dao động từ 0,25 m (25 cm) đến 0,30 m (30 cm) tùy vào tiêu cự. Nếu bạn chụp chủ thể ở khoảng cách gần hơn khoảng lấy nét tối thiểu, bạn sẽ không thể lấy nét chủ thể một cách chính xác và không thể bấm đóng màn trập.

  Lưu ý

  Để có thể xoay vòng lấy nét của một số lens AF, bạn nên tắt chế độ AF của máy ảnh hay của ống kính. Trong một số trường hợp nếu bạn quên, ống kính có thể bị hư hỏng động cơ lấy nét tự động hay các linh kiện bên trong. Đến với Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin cho bản thân ngoài ra còn có những sẩm về máy ảnh giá rẻ nhất thị trường bạn nhé.