1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

hay bị ợ hơi là bệnh gì và cách phòng bệnh?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Đời Sống' bắt đầu bởi hathanh1062, 12/7/18.

 1. hathanh1062

  hathanh1062 New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Ợ hơi là một trong các triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi. dù rằng ko nguy hiểm nhưng ợ hơi lại là tình trạng khiến nhiều người cảm giác khó chịu. Vậy thường hay bị ợ hơi là bệnh gì? san sẻ sau đây sẽ giúp phái nữ nắm được hơn.

  Ợ hơi là triệu chứng thường gặp sau khi ăn có người ợ nhiều lần nhưng không rõ nguyên do. Ợ hơ là hiện tượng hơi ở bao tử đưa lên mồm và thoát ra ngoài thành tiếng. Do trong bao tử tích tụ nhiều khí do nuốt hơi trong lúc ăn hoặc có thể do ăn nhanh, nuốt chửng… đặc trưng là khi uống nước có ga, uống bia. Có 1 số đồ ăn uống làm lỗ thực quản dưới đóng ko kín như hành, khoai tây, gây ợ hơi.

  Ợ hơi là bệnh gì?

  Nếu ợ hơi chỉ xảy ra sau khi uống nước có ga, đồ giải khát ngọt, ăn no, đấy là hiện tượng bình thường, ko tác động gì đến sức khỏe.

  bên cạnh, nến hiện tượng ợ hơi xảy ra nhiều ngày liền, kèm theo triệu chứng nóng ran, đau rát vùng ngực, chua miệng… thì đó là cảnh báo của bệnh lý và từ bây giờ nữ giới cần khắc phục ngay.
  [​IMG]
  1 số căn bệnh có dấu hiệu ợ hơi

  Trào ngược dạ dày thực quản

  Trào ngược bao tử là hiện tượng bệnh lý xảy ra khá thường xuyên ở các người có tâm thuật kém, tiêu hóa không tốt hay có tiền sử bệnh lý nhưng chữa lành không dứt điểm.

  Trào ngược dạ dày nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng trầm trọng như viêm hệ thống hô hấp, chít hẹp thực quản, barrett thực quản hay ung thư thực quản…

  loét dạ dày

  toàn bộ những người bị dạ dày viêm loét đều có triệu chứng ợ hơi, ợ chua trong thời kỳ đầu. Ợ hơi và ợ chua đều có cảm thấy mùi tanh sắt ở mồm. Đây là triệu chứng của viêm dạ dày tăng axit và của bệnh loét dạ dày thời kỳ đầu mới phát triển bệnh. Ợ hơi có mùi bia rượu và bị lên men axit lactic trong dạ dày thường là triệu chứng của viêm loét bao tử.

  Ợ hơi do viêm thực quản

  hiện trạng thực quản bị viêm, phòng ngừa khả năng thực hiện các sóng nhu động để đẩy đồ ăn xuống bao tử dẫn đến hiện trạng nhiều hiện trạng thức ăn nằm lâu ở thực quản sinh ra hơi.

  Ợ hơi nhiều khi bị viêm thực quản là triệu chứng khá thân thuộc, tuy nhiên nếu ợ hơi quá nhiều lần và có biểu hiện tăng mạnh thì buộc phải lưu ý vì có thể bệnh đã đang trong quy trình biên chứng tác hại.
  [​IMG]
  Hội chứng ruột thúc đẩy

  Hội chứng ruột thúc đẩy hay còn gọi là hội chứng không ổn định chức năng đại tràng, có một đặc trưng là người bị hội chứng ruột thúc đẩy rất ít khi xuất hiện các thương tổn.

  Người bị mắc hội chứng ruột thúc đẩy thường có dấu hiệu đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu và hay ợ hơi… Nó chung với người bị đầy hơi, ợ chua, ợ hơi nhiều thì chế độ ăn vẫn là thiết yếu nhất bởi vậy bạn nữ cần bảo vệ một thực đơn khoa học, hợp lý nếu muốn bệnh nhanh khỏi bệnh.

  Ợ hơi có thể không đáng lo nhưng nếu ợ hơi nhiều, ợ hơi kéo dài nhiều ngày liên tiếp thì người bị bệnh cũng bắt buộc theo dõi và tiến hành thăm khám ngay. Bởi như đã chia sẻ ở trên thì nếu xuất hiệu ợ hơi nhiều lần thì năng lực cao phái đẹp đã bị mắc bệnh dạ dày viêm loét, trào ngược dạ dày hay hội chứng ruột kích thích…  http://daubaotulagi.strikingly.com/blog/tim-hi-u-h-i-nhi-u-la-b-nh-gi  *** chị em phụ nữ chớ nên khinh thường bệnh xuất huyết tiêu hoá vì ợ hơi có thể là một triệu chứng của căn bệnh này.

  những san sẻ trên đây hi vẳng đã có thể giúp chị em biết được hay bị ợ hơi là bệnh gì? Chúc bạn khắc phục hợp lý, đúng cách và mau chóng khỏi bệnh.