1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
  2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam – Những điều cần biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi phamhuy3004, 16/7/18.

  1. phamhuy3004

    phamhuy3004 Member

    CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Theo luật Việt Nam, những người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có ý định ở lại từ ba tháng trở lên được yêu cầu phải có Visa kinh dinh MEBV và giấy phép lao động. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp được xét miễn giấy phép lao động. Dưới đây là một số thông báo can dự đến giấy phép cần lao ở Việt Nam. Gia hạn giấy phép lao động

    1. Tại sao phải có Giấy phép lao động?
    Người cần lao nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm thủ tục xuất nhập cảnh và khi nhận được đề nghị từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
    Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam theo quy định của Chính phủ.
    Chủ dùng cần lao nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.


    2. Các trường hợp được miễn giấy phép lao động Việt Nam
    Thành viên góp vốn, chủ sở hữu của công ty nghĩa vụ hữu hạn.
    Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
    Trưởng Văn phòng đại diện, Giám đốc dự án của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam.
    Những người ở Việt Nam dưới 3 tháng để cung cấp các dịch vụ bán hàng.
    cần lao được tái điều động trong những doanh nghiệp đã tham dự vào 11 ngành dịch vụ được quy định trong cam kết về dịch vụ giữa Việt Nam và WTO, bao gồm: kinh doanh, truyền thông, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, giải trí và giao thông.
    cần lao đến Việt Nam để thực hiện các dịch vụ tư vấn kỹ thuật hoặc các nhiệm vụ khác phục vụ nghiên cứu, phát triển, thẩm định, đánh giá và quản lý.
    Người cần lao là đay nghiến của tổ chức nước ngoài do tổ chức đó cử ra để giảng dạy tại các trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
    Người lao động nước ngoài là các tự nguyện viên.
    Người lao động có bằng thạc sỹ trở lên và hoạt động trong dịch vụ tham mưu, giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng nghề trong vòng 30 ngày.
    lao động nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các thoả thuận quốc tế mà các cơ quan nhà nước ở trung ương, cơ quan quốc gia ở địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trung ương là những người ký kết.


    3. Trường hợp bị thu hồi giấy phép lao động tại Việt Nam:
    Nội dung của đơn xin cấp hoặc cấp lại giấy phép lao động được xác nhận là không có thật;
    Giấy phép cần lao hết hạn;
    Người cần lao nước ngoài hoặc người sử dụng cần lao không tuân thủ các nội dung trong giấy phép lao động đã được cấp;
    giao kèo lao động kết thúc;
    Nội dung Hợp đồng lao động không hiệp với nội dung của giấy phép cần lao đã được cấp;
    Hợp đồng hoặc thỏa thuận tại Việt Nam đã hết hạn hoặc kết thúc;
    Đối tác nước ngoài thông tin bằng văn bản cho biết người cần lao nước ngoài không còn làm nhiệm vụ tại Việt Nam;
    Đối tượng dùng cần lao đóng cửa; Xin giấy phep lao động cho người nước ngoài
    Các cơ quan có thẩm quyền có văn bản đề nghị thu hồi giấy phép lao động do những vi phạm luật pháp Việt Nam mà người lao động nước ngoài phạm phải.
    Bản thân các lao động nước ngoài và người sử dụng lao động nên tham khảo quan điểm của chuyên gia trong lĩnh vực này, nhằm thực hiện đủ và đúng các yêu cầu được đưa ra đối với lao động nước ngoài như khai thuế thu nhập cá nhân, Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, Visa, … để tránh các khoản tiền phạt không cần thiết từ phía cơ quan.