1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn cần biết!

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình' bắt đầu bởi denled-optohn, 8/8/18.

 1. denled-optohn

  denled-optohn Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Câu hỏi: Mình là Thúy, ở Hà Nội. SB Law cho mình hỏi: Mình muốn mở một trung tâm tiếng anh thì cần những điều kiện và hồ sơ gì?

  Luật sư tư vấn:

  Công ty Vạn Luật cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tham vấn luật pháp của chúng tôi. can dự đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tham mưu như sau:

  Điều kiện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ:

  Thứ nhất, về điều kiều kiện cơ sở vật chất:

  Theo quy định của luật pháp hiện hành cụ thể tại Điều 12 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì nếu bạn muốn thành lập một trung tâm tiếng Anh thì phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  “1. Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của nghiêm phụ, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành theo quy định tại Điều 30 của Quy chế này. Số lượng đay phải bảo đảm tỉ lệ nhàng nhàng không quá 25 học viên/ 1 cha/ca học.

  [​IMG]

  2. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trọng điểm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5m2/học viên/ca học.

  3. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo đề nghị của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hiện và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

  4. Có khu vực cho cán bộ, thầy và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

  5. Được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

  Thứ hai, về điều kiện về tên gọi của trung tâm:

  Bên cạnh đó việc đặt tên trung tâm cũng phải tuân thủ theo quy định của luật pháp cụ thể là:

  “1. Việc đặt tên của trọng tâm ngoại ngữ, tin học theo quy định như sau:

  a) Đối với các trọng tâm dạy ngoại ngữ hoặc dạy tin học:

  trung tâm ngoại ngữ (hoặc tin học) + tên riêng;

  b) Đối với trọng điểm dạy ngoại ngữ – tin học:

  trọng điểm ngoại ngữ – tin học + tên riêng

  2. Tên của trọng điểm được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao du của trọng điểm”.

  Thứ ba, về điều kiện về Nhân sự:

  cứ theo quy định tại Điều 22, Điều 23 và Điều 30 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì cơ cấu tổ chức phải đảm bảo có: Giám đốc và các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tham vấn, các cơ sở phục vụ đào tạo, dịch vụ và sản xuất kinh doanh thuộc trung tâm, tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể.

  Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định Giám đốc phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít ra 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trọng tâm bổ nhậm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc xác nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học dân lập). Đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học dân lập, tuổi của giám đốc trọng tâm khi bổ dụng lần đầu không quá 65 tuổi.

  Giảng viên của trọng tâm gồm tía cơ hữu, cha nội hiệp đồng và thỉnh giảng. cha cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ tẩm bổ nghiệp vụ sư phạm. giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Hồ sơ thành lập trung tâm Ngoại ngữ:

  Căn cứ vào Điều 9 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định về hồ sơ và lớp lang thủ tục như sau;

  “1. Hồ sơ thành lập trọng điểm ngoại ngữ, tin học bao gồm:

  a) Tờ trình xin thành lập trung tâm;

  b) Đề án thành lập trọng tâm gồm các nội dung sau:

  – Tên trọng tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trọng điểm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trọng tâm;

  – đích, chức năng, nhiệm vụ của trọng điểm;

  – Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

  – Cơ sở vật chất của trung tâm;

  – Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);

  – Sơ yếu lý lịch của người dự định làm giám đốc trọng điểm.

  c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

  2. lớp lang, thủ tục thành lập trọng tâm ngoại ngữ, tin học

  a) Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa yêu cầu thành lập trọng điểm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trọng điểm có trách nhiệm thẩm định, rà các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trọng tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

  b) Nếu không đủ điều kiện thành lập trọng tâm thì cơ quan thẩm quyền có nghĩa vụ thông báo cho các đối tượng can hệ biết lý do”.