1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Dấu hiệu và cách phòng ngừa bênh viêm xoang dị ứng

Thảo luận trong 'Y học và đời sống' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 1/2/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - bênh viêm xoang dị ứng ko ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng tuy vậy làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nặng hơn, phía trên là 1 trong những số các lý do chính dẫn đến viêm xoang lâu năm. Tiếp sau đây là một số trong những triệu chứng viêm mũi và cách phòng ngừa chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng:
  dấu hiệu & cách ngăn ngừa bệnh viêm xoang mũi dị ứng
  Hắt hơi:
  triệu chứng điển hình nổi bật của chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Các cơn hắt hơi mang tính bất ngờ, nhiều lần, hắt xì hơi không ngừng, kéo dài trong suốt thời gian nhiều phút & liên tục tái phát lại trong lượt dị ứng.
  ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường bắt gặp sớm, đặc biệt là ở trẻ. Đôi lúc, bệnh nhân ngứa ngáy khó chịu cả mũi, thị giác, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da đường ống tai ngoài.
  Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường kèm theo với hắt hơi hoặc sau hắt xì hơi. Bệnh nhân bị chảy cả 2 bên, nước màu trong quãng, không tồn tại mùi.
  [​IMG]
  Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc đừng để cho ngạt mũi, có đôi khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Bệnh nhân phải thở bằng miệng & ở trẻ em có khả năng bị cảm giác ngạt hô hấp.
  Đau: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu hô hấp nên bệnh nhân có cảm giác nhức đầu, cảm cúm, uể oải, giảm khả năng làm việc chân tay, trí não. Một trong những tình huống của đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả không ổn định vận mạch vùng mặt.
  Trong cơn dị ứng mũi thường kèm theo dị ứng cả vùng mặt, ổ mặt cần màng tiếp hợp bị đỏ, chảy nhiều nước thị giác, ngứa thị lực đi kèm theo với ngứa mũi và hắt xì hơi.
  >> Xem thêm: điều trị viêm mũi dị ứng đơn giản, hiệu quả nhất
  vài cách phòng ngừa chứng bệnh viêm xoang dị ứng

  các trường hợp có cơ địa dễ bị dị ứng phải đề phòng chống bệnh bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Để ngăn ngừa, bạn nên giảm bớt cao nhất việc nuôi chó, mèo trong gia đình hoặc cho chúng ngủ bên trên giường; nên giặt giũ định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm, màn cửa. Môi trường sống, học tập, làm việc phải thoáng, mát, thật sạch, tránh ẩm mốc để ngăn cản nấm mốc tăng sự phát triển.
  vệ sinh răng miệng mỗi ngày, đánh răng sau khoản thời gian ăn, trước và sau khi ngủ dậy; hạn chế tối đa việc hút thuốc lá lá; tránh hoặc giảm bớt tiếp xúc với bụi. Mọi người phải đeo khẩu trang lúc quét dọn nhà & khi đi ra đường. Đồng thời dữ ấm nhiệt độ cơ thể khi nhiệt độ cơ thể đổi thay hoặc lúc chuyển mùa.