1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Con đường lây nhiễm của bệnh hạ cam

Thảo luận trong 'Y học và đời sống' bắt đầu bởi akakavn, 5/2/18.

 1. akakavn

  akakavn Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bệnh hạ cam có lẽ sẽ gây viêm hạch và mạch bạch huyết dẫn đến phù nề bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ, gây nên tình trạng hẹp nghẽn bao quy đầu ở phái mạnh và phù chân… Do đó việc đề phòng bệnh sao cho công hiệu là điều hết sức cần thiết, và để có thể làm được điều đó thì bạn cần nắm được một vài con đường lây bệnh. Vậy một vài con đường lây nhiễm của bệnh hạ cam thường gặp là gì?

  Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sau khi vi rút Gram âm - Haemophilus ducreyi xâm nhập và gây bệnh sau khoảng 3- 5 ngày bệnh nhân sẽ bắt đầu có một số dấu hiệu của bệnh. Chúng là một vài nốt sần chuyển thành vết loét mềm, gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, xuất hiện mủ vàng, đáy chơm chởm.

  Xem thêm: Sùi mào gà khi mang thai cần phải làm gì?

  Sùi mào gà phát triển qua những giai đoạn nào

  Ở nữ giới, một số vết loét hạ cam thường gặp ở â m đạo, hậu môn, vòm họng, người mắc bệnh còn thấy có biểu hiện như đi tiểu đau, trực tràng rỉ máu, hay khí hư ra nhiều và cảm giác đau rát khi có quan hệ tì nh dục…. Ở với đấng m ày râu, một số vết loét thường xuất hiện ở â m đạo nam giới: như bao quy đầu, rãnh quy đầu, hậu môn và vòm họng … các con đường lây nhiễm của bệnh hạ cam thường gặp như:

  DO abc KHÔNG AN TOÀN

  – Như một vài một căn bệnh xã hội khác, bệnh hạ cam rất dễ lây nhiễm qua con đường abc không an toàn. Không chỉ abc không an toàn bằng đường âm vật, kể cả khi quan hệ bằng miệng, hậu môn với người mắc bệnh thì bạn cũng đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

  – số lượng người có quan niệm thoáng trong tìn h dục, thích “tình một đêm”, quan hệ với nhiều người khác nhau thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh hạ cam nói riêng, bệnh xã hội nói chung cũng sẽ cao hơn so với người thông thường.

  – Bạn nên cẩn trọng nếu như có quan hệ với một vài bạn tình không rõ lai lịch, không hiểu rằng họ có bị mắc bệnh hay không.

  LÂY NHIỄM QUA TIẾP XÚC VỚI mầm bệnh ở trong người bệnh

  – Ngoài con đường abc không an toàn, nếu có tiếp xúc với mầm bệnh ở trong người bệnh qua vết thương hở cũng chính là con đường dễ gây lây truyền bệnh hạ cam.

  – số người có sức đề kháng kém, đang có vết thương hở trên người mà tiếp xúc với dịch chứa mầm bệnh cũng sẽ tạo điều kiện cho chúng xâm nhập dễ dàng vào dễ bị lây nhiễm bệnh.

  – Việc sử dụng chung những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn lau mặt, son môi, đồ lót,… hoặc dùng chung bồn cầu, bồn tắm cũng sẽ là con đường làm trực khuẩn gây hạ cam lây truyền cao.

  Qua đó ta có lẽ sẽ thấy rằng, bệnh hạ cam lây truyền chủ yếu qua làm tình không an toàn và tiếp xúc gián tiếp qua đồ vật cá nhân có bầu theo mầm bệnh ở trong cơ thể qua vết thương hở. Do đó nhằm mục đích là đề phòng bệnh được hiệu quả, bạn cần ân ái lành mạnh, an toàn, chung thủy (khi có nhu đầu). Bạn cũng cần phải tránh dùng chung các đồ cá nhân đối với những người khác để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng và tránh bị lây nhiễm bệnh.

  Hơn nữa, khi thấy bản thân có một số biểu hiện của bệnh thì bạn không nên chủ quan, lúc này bạn nên sớm đến những phòng khám chuyên khoa nhằm mục đích là được bác sĩ tiến hành thăm khám, hỗ trợ chữa kịp thời. đó là các khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc cơ sở y tế ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.

  Nếu bạn còn gì băn khoăn, thắc mắc thì có khả năng gọi đến đường dây nóng 09 392 57 222 hoặc 0124 386 6789 để có thể được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể, chi tiết hơn.