1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Tuyển sinh chuyển nhà thành hưng Ngày còn trẻ Hằng đã từng tuyên bố

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Y Dược' bắt đầu bởi phuong7, 18/9/18.

 1. phuong7

  phuong7 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - chuyển nhà thành hưng Ngày còn trẻ Hằng đã từng tuyên bố: "Không bao giờ lấy chồng đi làm xa và không bao giờ chịu cảnh ở nhà sống với mẹ chồng và đếm từng ngày chờ chồng về". Thế nhưng mà người tính chẳng bằng trời tính, khi tình yêu làm con người ta mờ mắt thì mọi quy chuẩn trước đó đều trở nên vô nghĩa.

  Hằng hạnh phúc rạng ngời lên xe hoa với một anh kĩ sư công trình. Và công việc của chồng cô nói tên cũng đã đoán được, bốn biển là nhà. Vậy là những chuỗi ngày vợ chồng son chẳng được bao lâu thì Hằng phải chịu cảnh như cô từng tưởng tượng.

  Thời gian đầu mẹ chồng Hằng tỏ ra khá thoải mái với con dâu. Dù cô không phải tuýp phụ nữ đảm đang, chu đáo lắm nhưng được cái ham học hỏi và chịu khó tiếp thu. Trước khi tiễn chồng đi miền Nam, mẹ chồng cô còn căn dặn con trai: "Cứ yên tâm mà làm ăn, ở nhà đã có mẹ, vợ con sẽ không thiệt thòi gì đâu".

  Và rồi chuỗi ngày yên ả chẳng được bao lâu, mẹ chồng Hằng trở nên khó tính hơn với những màn hoạnh họe, hạch sách cô đủ mọi thứ. Có lần Hằng còn nghe thấy bà nói chuyện với hàng xóm rằng: "Lúc đầu cứ nghĩ nó khéo léo lắm cơ, ai ngờ làm cái gì cũng đoảng, chả bao giờ vừa mắt được cái gì".

  Lúc đầu, dù có chút buồn nhưng Hằng lấy đó làm động lực, mà khó hiểu một nỗi, cô càng tiến bộ lên thì mẹ chồng càng bắt bẻ nhiều hơn. Nào thì rau phải rửa 2 lần nước lã, 1 lần nước sôi, 1 lần nước muối. Nào thì bát rửa xong phải để lên mâm rồi mới được úp vào rổ, mai mang phơi nắng xong mới xếp vào chạn. Hẳng không thể "tiêu hóa" nổi những quy tắc cẩn thận đến thừa thãi của mẹ chồng. Cô thực hiện đúng bà cũng không vừa ý mà cô làm trái ý bà lại càng phàn nàn. Lẽ ra, Hằng cũng định nhịn cho cửa nhà êm ấm, nhưng rồi một ngày, mọi thứ vượt quá sức chịu đựng.

  "Ai lau bếp đây? Sao bẩn thỉu thế này?", nghe tiếng mẹ chồng hỏi, Hằng vội vã chạy vào. Cô nhìn mãi mà không tìm ra nổi một vết bẩn trên bếp. Hằng có nói lại thì bị mẹ chồng bảo cãi. Bà lại tiếp tục soi mói. Cả mâm cơm cô vừa nấu xong bốc khói nghi ngút thơm lừng bà bắt phải nấu lại chỉ vì món nào cô cũng cho hành. Mà lý do bà đưa ra là dạo này sợ mùi hành không ăn được. Biết con dâu bụng mang dạ chửa lại giữa trưa nắng nóng mà mẹ chồng vẫn hành cô không thương tiếc.

  Không thể chịu đựng mãi nữa, Hằng quyết định vùng lên vì những gì cô thấy quá vô lý. Vừa mới nói được một câu thì mẹ chồng cô lu loa lên rằng cô láo. Bà tru tréo: "Ôi giời ơi, bảo nó nấu bữa cơm thì nó cố tình để cho mẹ chồng không ăn được. Dạy bảo nó thì nó cãi. Cái thứ con dâu ở đâu thế không biết? Tôi cưới hỏi cô về cho con trai tôi nó đã cung phụng, chiều chuộng cô thế nào cô còn không biết điều. Bố mẹ cô dạy cô thế à?".taxi tải thành hưng