1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
  2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Cách làm lẩu Thái chua cay ngon tuyệt tại gia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi huyennguyen8008, 18/7/18.

  1. CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Cách chế biến lẩu Thái chua cay tuyệt ngon tại nhà

    chế biến lẩu Thái chua cay Khẩu phần 4 người ăn:
    Hãy cùng inauanngon.com học cách nấu lẩu Thái chua cay tuyệt ngon ngay tại nhà nhé. Vào những ngày mùa đông lạnh giá mà được ở trong nhà thưởng thức lẩu Thái chua cay thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cách thực hiện lẩu Thái chua cay cực đơn giản thôi nhé, chỉ cần chú ý làm theo cách làm sau đây thôi.

    [​IMG]

    Chuẩn bị
    10 min

    Thực hiện
    30 min

    Tổng thời gian
    40 min

    chuẩn bị nấu lẩu Thái chua cay:
    6 lạng tôm
    1kg mực
    4kg ngao
    4kg thịt thăn bò
    1 lạng nấm rơm, 1 lạng rau muống, 1 lạng bắp chuối, 1 lạng cải thảo.
    Cà chua, dứa
    4 gói mỳ, 1 lạng bún
    1 củ riềng
    6 cây xả
    2 quả chanh
    10 lá chanh
    Gia vị nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay.

    Cách nấu lẩu Thái chua cay:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng thực hiện lẩu trước nhé! Lấy nồi cho nước vào và đặt lên bếp, chờ nước sôi thì cho xương ống vào trần qua, rửa lại cho sạch rồi đổ xương vào nồi ninh lấy nước dùng.

    [​IMG]

    Ninh nước dùng

    Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 6 tiếng, thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm.
    Cho chuẩn bị vào
    Bước 3: Nêm gia vị vào nồi, đổ thêm nước cốt chanh vào.

    Nêm gia vị

    [​IMG]

    Bước 4: Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thôi nào!
    Lưu ý khi làm lẩu Thái chua cay:
    Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nhớ nước dùng phải nêm nhạt hơn bình thường, khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Nguồn: hướng dẫn làm lẩu thái