1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Cách chọn gà chọi mái chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Âm Nhac - Nhạc Cụ' bắt đầu bởi babykk, 10/1/18.

 1. babykk

  babykk Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Một trong các câu nói cực kì hay mà những người chơi đá gà hay xem đá gà cựa sắt thường truyền tai nhau đó chính là "chó giống cha, gà giống mẹ". Điều này cõ nghĩa là nếu như bạn muốn có được các lứa gà chất lượng về lâu về dài thì việc chọn gà chọi mà là điều tất yếu đặt lên hàng đầu. Một số thông tin hữu ích cho mọi người nếu như muốn tìm hiểu điều này, bài viết mình tổng hợp được vẫn còn rất nhiều thiếu sót và sẽ sớm cập nhật những phần tiếp theo.

  [​IMG]

  Chọn một con gà mái đòn cũng như cựa trước tiên phải chọn cho được gà đá mái thật tốt, tức là giống tốt, nổi danh nhiều đời. Mái mà vô danh tiểu tốt thì người ta cũng chẳng nên nuôi. Thà là bỏ tiền ra mua gà dữ về nuôi còn hơn là nuôi mái dở trong nhà. Chọn gà đá mái cũng như chọn ngoại hình gà đá trống, vẫn phải chọn những ưu điểm trong phân ngoại hình gà: Đầu, mồng, mắt, mỏ, cần cổ, lưng, lườn, lông, ghim… Phần nào cũng phải tuyệt, hảo mới tốt. Điều cần nên chú ý là thân mình gà đá mái phải bầu bĩnh vai nở hông rộng. Mái nòi trung bình để mỗi lứa chừng tám trứng. Nó nuôi con không giỏi bằng gà Tàu, vì vậy ta phải cho gà con ăn thêm vào buổi chiều mới đủ sức lớn. Có gà đá mái tốt, ta phải chọn cho được trống tốt. Trống tốt là trống có những tiêu chuẩn sau đây: – Không trùng huyết với gà mái tức là không cùng dòng giống, không chung huyết thống với nhau.

  – Trống phải rặt giống nòi, không phẫu la gà chạ (gà lai).

  – Trống phải trên hai năm tuổi, không bệnh tật, và đang sung sức.

  – Trống phải là gà dữ, đã từng thắng trận.

  – Trống phải có vóc dáng to, vì con sẽ ảnh hưởng tinh thần của gà cha.

  Cha to xương thì con lớn vóc. Gà mái đẻ lứa so không ai cho ấp, mà có cho ấp đi nữa thì lứa con nở ra không dùng được, vì gà con lứa so thường giòn lông. Ta nên nuôi từ lứa thứ hai trở đi. Gà mái nòi không nên nhốt như gà trống. Điều cần phải cố gắng giữ gìn không cho gà cha đạp vào. Mái nòi tuy trên mười năm tuổi vẫn còn đẻ, nhưng ta chỉ nên nuôi đến năm thứ bảy thứ tám là vừa. Vì rằng mái gà vừa đẻ ít, lại nuôi con rất tệ. Gà mẹ thưởng nghễnh ngãng, đi một đàng, con thì đi một ngã, chỉ tổ làm mồi cho diều quạ mà thôi. Cũng cần xin nói thêm là mái nòi rất dữ, ta không nên cho hai mái đá lộn nhau. Khi gặp sự cố này, ta phải can ngay ra vì nếu không chúng sẽ đá nhau cho đến chết, chứ ít khi chịu chạy.