1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Các test kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi leduccuong01, 23/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Các test kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/05/cac-test-kiem-tra-vi-khuan-hp-trong-da.html) là gì? Đây là một trong những băn khoăn phổ biến gặp ở người bệnh dạ dày, bỏi vi khuẩn Hp nếu không loại bỏ sớm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

  Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày trở nên dai dẳng, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, vì vậy phát hiện sớm và kịp thời loại bỏ vi khuẩn Hp trong dạ dày rất quang trọng, dưới đây là các test kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày cần làm:

  Nội soi làm sinh thiết kiểm tra vi khuẩn Hp

  [​IMG]

  Đây là một trong những test kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày phổ biến, các bác sĩ dùng một ống nội soi nhỏ đưa vào dạ dày, sau đó lấy một mảnh sinh thiết quanh vị trí có tổn thương dạ dày, xét nghiệm Clo Test hoặc nuôi cấy vi khuẩn.

  Xét nghiệm này, bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày, đồng thời đánh giá được mức độ tổn thương, vị trí tổn thương dạ dày và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

  Test thở Ure

  Đây cũng là một trong những test kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày được sử dụng nhiều, bởi không gây khó chịu cho người bệnh, người bệnh sẽ được đưa một thiết bị và thở vào đó. Sau đó hơi thở của người bệnh sẽ được đánh giá trên thiết bị phân tích và có chỉ số đánh giá xem có vi khuẩn Hp hay không. Nếu kết luận dương tính với Hp tức là bạn đã nhiễm Hp, và ngược lại.

  Test hơi hở cho kết quả rất chính xác và được khuyến khích sử dụng trên mọi đối tượng do test diễn ra nhanh, không bị can thiệp.

  Xét nghiệm phân

  Vi khuẩn Hp trong dạ dày sẽ được thải thường xuyên qua phân. Do đó, xét nghiệm phân bằng phản ứng miễn dịch huỳnh quang sẽ giúp phát hiện vi khuẩn Hp trong phân. Đây cũng là một test kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày được đánh giá cao.

  Xét nghiệm máu

  Khi cơ thể bị nhiễm khuẩn Hp sẽ sinh ra kháng thể kháng Hp, loại kháng thể này được lưu hành trong máu và có thể phát hiện bằng cách xét nghiệm kháng thể trong máu. Tuy nhiên, đây không phải loại xét nghiệm được ưu tiên, vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh, ngoài ra mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị loại bỏ nhưng kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả.

  Trên đây là một số test thường được sử dụng để kiểm tra nhiễm Hp trong da dày. Mỗi loại xét nghiệm sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Việc chỉ định phương pháp chẩn đoán sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Tuy nhiên, nội soi dạ dày là phương pháp được đánh giá có giá trị cao trong chẩn đoán các bệnh dạ dày.
  Nguồn:http://images.google.co.id/url?q=https://pacifichealthcare.vn/