1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Bình ngâm rượu Đinh Lăng bình rượu quý

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuybong95, 17/8/18.

 1. thuybong95

  thuybong95 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Đinh Lăng là một loại cây thuốc quý có rễ cây khá mềm, có tác dụng tăng cường trí nhớ. Đối với giới sành rượu thì bình ngâm rượu Đinh Lăng có lẽ là một trong những vật trang trí rất đẹp, lại còn là một thứ rượu bổ và tốt cho sức khỏe.

  Ngoài rượu sâm ra, thì rượu Đinh Lăng cũng sẽ là một trong những loại rượu bổ và có hình dáng rất đẹp. Có thể dùng để làm vật trang trí rất đẹp mắt, hình dáng của củ Đinh Lăng có hình dáng khá giống với củ sâm.

  * Nhưng củ Đinh Lăng như thế nào ?

  * Và tại sao nó được săn đón nhiều đến vậy ?

  Củ Đinh Lăng – cây thuốc quý

  Hình dáng củ Đinh Lăng với phần rễ khá mềm, trong củ Đinh Lăng có nhiều hoạt chất rất tốt cho cơ thể, có thể tăng cường trí nhớ, cho nên củ Đinh Lăng rất tốt cho những người làm việc thường xuyên bằng trí óc.

  Ngoài ra, củ Đinh Lăng có thể khắc phục được các bệnh mệt mỏi, chán ăn và cải thiện được giấc ngủ rất tốt cho người bị bệnh khó ngủ.

  Chính những tác dụng tuyệt vời này mà trong giới sảnh rượu vẫn thường hay sử dụng củ Đinh Lăng để ngâm rượu, hình dáng khá giống với củ sâm cho nên có thể ngâm trong bình thủy tinh để trưng rất đẹp.

  Tác dụng bình ngâm rượu Đinh Lăng

  Trong củ Đinh Lăng có một số tính chất đặc biệt như: mát, ngọt, có mùi thơm, vị hơi đắng. Khi dùng để ngâm rượu thì sẽ cho ra những tác dụng như:

  + Tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, gia tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể. Đối với những người tập Gym thường phải kiêng rượu và bia. Nhưng với rượu Đinh Lăng thì có thể mỗi ngày dùng một chút để tăng cường và cải thiện thể trạng.

  + Với những ai đang cần tăng cân thì có thể dùng một chút rượu để cải thiện lại nhu cầu ăn uống, đồng thời kích thích cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

  + Rượu còn có thể đào thải độc tốt trong cơ thể rất tốt, cho nên rượu dùng rất an toàn cho sức khỏe.

  + Cải thiện giấc ngủ ngon hơn, tăng cường trí não và giải tỏa căng thẳng cho người làm việc bằng trí óc nhiều.

  Ngâm rượu Đinh Lăng

  Tỷ lệ ngâm củ Đinh Lăng thường là 1 kg Đinh Lăng tương đương với 800ml tới 1 lít rượu.

  Cần chú ý khi ngâm rượu Đinh Lăng cần đúng tỷ lệ, vì trong Đinh Lăng có Saponin, hợp chất này sẽ có thể gây tình trạng phá huyết vỡ hồng cầu nếu dùng ở liều lượng quá cao, từ đó dẫn tới các tình trạng như mệt mỏi, nôn, tiểu chảy.

  Cho nên không phải cái nào bổ cũng ngâm sẽ tốt, cần phải làm đúng liều lượng còn không có thể gây phản tác dụng.

  Trước khi đặt trong bình ngâm rượu thì cần phải rửa sạch củ Đinh Lăng, sau đó phơi khô trong bóng râm hoặc chỗ thoáng mát.

  Khi ngâm thì phải đặt củ vào trong trước sau đó mới đổ rượu vào sau. Có thể cho thêm một ít mật ong hay ít phấn hoa để cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.

  Ngoài ra, có thể kết hợp với một số loại thảo dược khác để tăng cường khả năng bổ thân tráng dương.

  Một số lưu ý về Bình rượu ngâm Đinh Lăng

  Do trong củ Đinh Lăng có thành phần Saponin cho nên khi ngâm cần điều chỉnh đúng tỷ lệ, và chỉ nên dùng trong trường hợp cần thiết không dùng tùy tiện.

  Đặc biệt, nên chọn các củ Đinh Lăng đã có từ 3 – 5 năm tuổi như vậy cây mới có nhiều hợp chất dinh dưỡng tốt.

  Chỉ cần lựa chọn chum ngâm rượu Đinh Lăng thích hợp, sau đó điều chỉnh mức tỷ lệ ngâm rượu là ta đã có ngay một bình rượu vừa đẹp có thể dùng trang trí và bổ dưỡng cho cơ thể.

  Nếu bạn không quan tâm về việc trang trí bằng bình ngâm rượu, mà chỉ muốn thưởng thức loại rượu ngon thì có thể sử dụng chum sành để ngâm. Đây chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất để cho ra loại rượu thơm và ngon.
  Có thể dùng rượu đinh lăng để làm quà tặng gốm sứ , biếu cho bạn bè, người thân.