1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Biểu hiện bệnh chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Y học và đời sống' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 10/1/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - bênh viêm xoang dị ứng thường xảy ra lúc thời tiết đổi thay hoặc bắt gặp những tác nhân kích thích như phấn hoa, bụi bặm bụi bờ, khói xe, khói thuốc. Bệnh tác động nhiều đến sinh hoạt, cuộc sống đời thường mỗi ngày của bệnh nhân cần phải phát hiện sớm & chữa bệnh ngay bây giờ. Vậy dấu hiệu viêm mũi dị ứng là gì?
  Biểu hiện viêm mũi dị ứng

  Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng là do bị sung huyết hoặc tắc nghẽn ở các mạch máu. Những dấu hiệu này là phản ứng tự nhiên của mũi khi bị viêm hoặc kích ứng. Biểu hiện viêm mũi dị ứng thường kèm theo ngứa mắt. Dưới đây là những triệu chứng viêm mũi dị ứng điển hình nhất:
  [​IMG]
  Những dấu hiệu viêm mũi dị ứng dễ nhận biết
  Ngứa mũi

  Khi bị viêm mũi dị ứng người bệnh luôn có cảm giác ngứa mũi trong vài giờ hoặc có khi kéo dài đến khi chữa trị khỏi bệnh.
  Chảy nước mũi

  Mũi thường sản sinh ra dịch nhầy để ngăn cản bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Dịch nhầy này chảy từ phía trước mũi xuống mặt sau của cổ họng. Tuy nhiên, khi bị viêm mũi dị ứng, chất nhầy này sẽ được sản sinh ra quá nhiều, gây ra dấu hiệu viêm mũi dị ứng chảu nước mũi. Nước mũi chảy cả 2 bên, có màu trong suốt và không có mùi hôi.
  Hắt hơi dấu hiệu viêm mũi

  Hắt hơi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có vật lạ đi vào đường thở. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng sẽ hắt hơi liên tục.
  [​IMG]
  Hắt hơi dấu hiệu viêm mũi dị ứng dễ nhận biết
  Nghẹt mũi

  Đây là triệu chứng viêm mũi dị ứng đặc trưng, có thể bị ngạt một bên hoặc có thể bị cả 2 bên. Người bệnh thấy khó thở và phải thở bằng miệng.
  Ho, đau họng triệu chứng viêm mũi

  Là biểu hiện có thể xảy ra khi bị viêm mũi dị ứng do cổ họng bị sưng viêm kèm theo triệu chứng đau họng. Ho là phản ứng tự nhiên khi dịch nhày tiết ra từ mũi chảy xuống cổ họng giúp cổ họng được sạch sẽ và thông thoáng hơn.