1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN

Biến tướng mất an toàn của căn bệnh Thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Y học và đời sống' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 15/5/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - các biến chứng của thoát vị đĩa đệm có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe và để cho cuộc sống đời thường bệnh nhân bị tác động nghiêm trong. Vì vậy phải nhận biết sớm bệnh & tìm ra giải pháp điều trị bệnh ngay lúc này để ngăn cản không cho bệnh xuất hiện nặng từ đó không cho bệnh có cơ hội gây ra các biến đổi nguy hiểm..
  6 biến chứng của Thoát vị đĩa đệm phải nên biết
  rối loạn đại đi đái

  bệnh Thoát vị đĩa đệm để cho khớp xương ở vùng cột sống bị lệch ra khỏi vị trí bắt đầu, chính vì như thế mà để cho các rễ thần kinh ở vùng thắt sống lưng bị đàn áp dẫn đến hiện tượng rối loại cơ tròn, lúc đó có thể để cho người bệnh bị mắc phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ được.. Thuở đầu vùng xương cùng bị bí tắc tiểu, rồi kế tiếp đái dầm & nước tiểu chảy rỉ một cách thụ động..
  tác động tới thần kinh trung ương
  Do vùng cột sống có nhiều dây thần kinh chạy dọc nên lúc bị Thoát vị đĩa đệm có khả năng làm cho dây thần kinh bị tổn thương & gây đau nhức khó chịu.. Khi bệnh bước sang giai đoạn cục bộ thì các cơn đau cũng bắt gặp càng ngày càng nhiều hơn nữa, không những gây đau ở vùng thắt sườn lưng mà còn lan xuống chân tay. Nhất là khi vận động hoặc làm việc nặng nhọc ..
  [​IMG]
  Gây liệt tàn phế
  Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh Thoát vị đĩa đệm đó chính là gây tàn phế suốt đời, lúc đó người bệnh sẽ mất hoàn toàn thời gian làm việc vận động và chỉ có khả năng nằm một chổ mà không hề vùng lên hoặc di chuyển và đi lại đc... Do vậy người bệnh nên phát hiện sớm bệnh & khám chữa bệnh kịp thời để tránh bắt gặp nên biến tướng nguy hiểm này..
  Bị teo cơ
  Thoát vị đĩa đệm không chỉ là gây tổn thương đến vùng cột sống mà còn gây đè ép ko cho máu lưu thông đến những cơ, tình hình này lâu dần mà không có cách giải quyết có thể làm cơ thiếu chất đủ chất và bị teo khiến cho bệnh nhân mất kinh nghiệm lao động và tác động nghiêm trọng đến cuộc sống thường ngày và công việc của những người mắc bệnh.....
  chấn thương nhẹ sau khoản thời gian bị đè ép bởi bệnh thoát vi đĩa đệm sẽ khiến máu không nuôi cơ
  rối loạn cảm giác
  Như đã nói ở trên bệnh Thoát vị đĩa đệm làm tổn thương đến rễ thần kinh do đó những vùng da ở vị tri tương thích với vùng rễ rễ thần kinh thường có hiệu ứng nóng lạnh & mất di cảm giác tê bì tay chân.
  triệu chứng đau khập khễnh cách hồi
  hội chứng này chỉ gặp lúc bệnh nhân đi đc một đoạn đường thì không còn đi tiếp đc, muốn đi tiếp đc thì nên nghi ngơ 1 lúc thì mới bước chân được.. Hội chứng này còn được biệt là một trong dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng..
  có khả năng bạn quan tâm: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?