1. TUYỂN SEO MẢNG GIÁO DỤC ƯU TIÊN CÁC BẠN NỮ CÓ KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG VỚI SOCIAL LIÊN HỆ : 0971938146
  2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
thienvietjsc01
Hoạt động cuối:
21/11/17 lúc 03:56
Tham gia ngày:
1/7/17
Bài viết:
36
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
6
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
16/6/94 (Tuổi: 23)

thienvietjsc01

Member, Nam, 23

thienvietjsc01 được nhìn thấy lần cuối:
21/11/17 lúc 03:56
    1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của thienvietjsc01.
  • Đang tải...
  • Đang tải...
  • Giới thiệu

    Giới tính:
    Nam
    Sinh nhật:
    16/6/94 (Tuổi: 23)

    Chữ ký

    Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ hay mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố.

    1. Độc tố từ mật cá trắm

    Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, nghe thế là có người uống. Chưa thấy khỏe đâu mà người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào dạ dày, được hấp thu vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

    2. Chất độc từ nấm

    Trên thực tế, có rất nhiều loại nấm: có loại nấm lành và có loại độc, ai không may mà ăn phải nấm độc sẽ phải học bài học cuối cùng. bởi thế, bạn chỉ nên mua và ăn những loại nấm mà bạn biết kiên cố là ăn được.

    3. Chất độc trong măng

    Xyanua là chất gây độc trong măng. khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.
    Do đó, khi chế biến măng, bạn nên rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

    4. Sắn cũng có chất xyanua

    Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.
    Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

    5. Chất độc trong khoai tây mọc mầm

    Khoai tây để lâu ngày hoặc để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ khoai đã chuyển sang màu xanh thì hàm lượng chất độc solanin trong khoai tăng lên rất cao. Triệu chứng ngộ độc là đau bụng, mửa, đi tả, khó thở.